Nguyên nhân gây bệnh lậu

Bệnh lậu đang trở thành nỗi ám ảnh của tất cả nam nữ hiện nay. Vì bệnh có thể xâm nhập và gây hại cho mọi người qua những con đường rất đơn giản mà nhiều người không ngờ tới. Vì thế, để giúp lậu không xâm nhập vào mình thì việc nắm được nguyên nhân gây bệnh lậu là cách phòng tránh bệnh an toàn và tốt nhất.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (song cầu lậu) chính là nguyên nhân gây bệnh và lây truyền cho người khác. Nó có thể xâm nhập vào cơ thể người qua các con đường như:

Con đường tình dục:

Hơn 95% người mắc bệnh lậu bị lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh. Đặc biệt, dù bạn có dùng biện pháp bảo vệ khi giao hợp thì khả năng nhiễm bệnh cũng rất cao.

Ngoài ra, khi có tiếp xúc thân mật với người bị bệnh với những cử chỉ như ôm hôn… thì vi khuẩn cũng có thể xâm nhập qua vết thương hở hay niêm mạc miệng và gây bệnh.

Truyền từ mẹ sang con:

Phụ nữ mang thai bị bệnh lậu thì khả năng truyền bệnh cho con trong bụng là rất cao thoongq ua nhau thai hoặc con đường sinh thường (Qua âm đạo).

Khi bé sinh ra mắc lậu bẩm sinh sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như viêm kết mạc, giác mạc mắt và dẫn đến mù lòa.

Lây truyền qua gián tiếp

Những người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém thì việc dùng chung đồ dùng cá nhân của người nhiễm lậu như khăn mặt, bàn chải răng, bồn cầu,…sẽ có khả năng nhiễm bệnh cao hơn những người có sức khỏe tốt. Đặc biệt, khi cơ thể đang có những vết thương hở, trầy xước thì khả năng nhiễm bệnh lại càng cao.

Việc sử dụng chung bơm kiêm tiên hay nhận máu của người bị bệnh lậu cũng là nguyên nhân khiến song cầu lậu lây bệnh sang.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu khiến lậu ngày càng lây lan với tốc độ nhanh chóng. Vì thế, tất cả nam nữ cần có một cuộc sống tình dục lành mạnh,chung thủy với một bạn tình. Khi có dấu hiệu mắc bệnh hãy đi khám chữa kịp thời, tránh lây bệnh cho những người xung quanh.

Mong rằng qua những thông tin bổ ích trên, sẽ giúp mọi người có kiến thức, kinh nghiệm để phòng tránh căn bệnh lậu. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh lậu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám thông qua số hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân gây bệnh lậu
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất