Bao quy đầu không lộn ra được là biểu hiện của bệnh gì?

Xin chào bác sĩ! Em có một vấn đề về muốn được các bác sĩ tư vấn như sau: Bình thường bao quy đầu của em không lộn ra được, ngay cả khi em kích thích cho cương cứng bao quy đầu vẫn trùm kín, em phải dùng tay kéo ra. Em cứ nghĩ không vấn đề gì, cho đến khi thấy các bạn cùng trang lứa của mình không như vậy. Em có lên mạng tìm hiểu nhưng cũng không rõ lắm nên rất lo lắng. Không biết, bao quy đầu không lộn ra được có sao không và có phải em đã bị bệnh gì không. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn! ( Thành Vinh, 20 tuổi, Q12, HCM).

Xin chào em Thành Vinh!

Chúng tôi rất cảm ơn em đã tin tưởng và dành thời gian gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám nam khoa Mayo. Trước hết, em không nên quá lo lắng vì những trường hợp bao quy đầu không lộn ra được đều có thể chữa khỏi nếu như được thăm khám và điều trị kịp thời. Về vấn đề thắc mắc bao quy đầu không lộn ra được  là biểu hiện của bệnh gì, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nói về vấn đề bao quy đầu không lộn ra được ngay cả khi cương cứng, theo chúng tôi nhận định, đây được xem là những biểu hiện thường gặp ở nam giới do các bệnh lý ở bao quy đầu.

bao quy đầu không lộn ra được là biểu hiện của bệnh gì

Bao quy đầu không lộn ra được và những căn bệnh liên quan.

Ở trường hợp của em, do em chưa miêu tả cụ thể về hiện trạng của bệnh như: có bị đau tức ở quy đầu không, dùng tay lộn thì có lộn ra được dễ dàng không, em có các biểu hiện viêm nhiễm gì không,…Do đó chúng tôi không thể chẩn đoán chính xác em đang mắc bệnh gì. Tuy nhiên, hiện tượng bao quy đầu không lộn ra được thường là biểu hiện của các bệnh lý như sau:

Hẹp bao quy đầu

Đây là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu không lộn ra được, khi dùng tay kéo thì cũng rất khó khăn để quy đầu lộ ra ngoài, thậm chí không thể kéo lộ ra được. Trong nhiều trường hợp, hẹp bao quy đầu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư dương vật nếu không được can thiệp kịp thời.

Dài bao quy đầu

Bao quy đầu không lộn ra được cũng là biểu hiện của dài bao quy đầu. Đối với những nam giới bị dài bao quy đầu thì dù có cương cứng thì phần da bao quy đầu vẫn bao trùm hoàn toàn hoặc một phần quy đầu (quy đầu không lộ ra được dù dương vật cương cứng). Nếu như em dùng tay để kéo xuống vẫn để lộ được quy đầu thì có thể em đã bị chứng bệnh này.

Chat-voi-bac-si-Mayo

Em Thành Vinh thân mến!

Tóm lại, bao quy đầu không lộn ra được thường là triệu chứng điển hình của dài, hẹp bao quy đầu. Để biết được chính xác là mình đã mắc bệnh gì, tốt nhất em nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh. Từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp cho em.

>>> Xem thêm tổng quan về cắt bao quy đầu ở nam giới.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc gì về bao quy đầu không lộn ra được và các bệnh liên quan, em có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó em cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể, hoặc em có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bao quy đầu không lộn ra được là biểu hiện của bệnh gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất