Cắt bao quy đầu là gì?

Ngày nay, cắt bao quy đầu được xem là một phương pháp khắc phục, chỉnh hình dương vật không còn xa lạ với nhiều nam giới. Đây là một thủ thuật mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cắt bao quy đầu là gì? Thực chất, đây là 1 tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần da quy đầu thừa trên dương vật giúp bạn tránh được rất nhiều nguy cơ nhiễm phải các bệnh thường gặp ở nam giới.

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là 1 lớp gấp thuộc đầu dương vật, có cấu tạo nửa da, nửa niêm mạc và có tính di động bao bọc lấy quy đầu. Bao quy đầu có nhiệm vụ là bảo vệ dương vật, tránh những tác động bên ngoài, đồng thời cũng là lớp da mỏng góp phần tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Khi bao quy đầu có hiện tượng dài, hẹp hay bất thường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn khả năng sinh sản của nam giới. Do đó, khi mắc những hiện tượng này, nam giới cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Theo thống kê thì đa số bé trai sơ sinh đều bị hẹp bao quy đầu. Khi trưởng thành, bao quy đầu không còn tác dụng bảo vệ đầu dương vật, mà trái lại, đây là nơi tích lũy cặn, bẩn, vi khuẩn gây viêm nhiễm hết sức nguy hiểm cho nam giới. Vì vậy, cắt bao quy đầu là vấn đề nam khoa luôn được quan tâm.

cat bao quy dau la gi

Cắt bao quy đầu là gì luôn là câu hỏi thắc mắc nhiều nam giới

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu cắt bỏ phần bao quy đầu (phần da bao bọc quy đầu của dương vật) bị dài quá hoặc quá hẹp. Đây là một tiểu phẫu nhỏ nhưng rất cần thiết với trường hợp dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu, tiểu phẫu giúp mang lại những lợi ích lớn về sức khỏe cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng quy đầu, hệ tiết niệu.

Cắt bao quy đầu là phương pháp thường được sử dụng để khám chữa dài, hẹp bao quy đầu. Ở mỗi địa chỉ cắt bao quy đầu đều có những phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau. Quá trình phẫu thuật này được thực hiện theo một quy trình chung như sau:

Bước 1: Xét nghiệm và chẩn đoán

Bệnh nhân sẽ được khám và xét nghiệm, dựa vào tình trạng của bao quy đầu dài hay hẹp, đã xảy ra viêm nhiễm hay chưa, dương vật có dị dạng hay không, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 2: Vệ sinh dương vật và gây mê:

Đầu tiên, bệnh nhân cắt bao quy đầu sẽ phải vệ sinh dương vật sạch sẽ đồng thời cạo hết phần lông xung quanh vùng phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào lớp da bao quy đầu, giúp cho bệnh nhân không còn cảm giác đau khi phẫu thuật.

phau thuat cat bao quy dau

Vệ sinh dương vật và gây mê – Nam Khoa Mayo Clinic

Giai đoạn 3: Thực hiện cắt bao quy đầu

Sau khi tiêm thuốc mê, cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành. Tùy thuộc vào biên pháp đã được chọn lựa để cắt bao quy đầu mà việc phẫu thuật được tiến hành theo các hình thức khác nhau.

Có rất nhiều biện pháp cắt bao quy đầu như phương pháp căt truyền thống, cắt bao quy đầu bằng laser, …Trong đó, kỹ thuật xâm lấm tối thiểu theo công nghệ Hàn quốc là biện pháp tối ưu cao. Đây cũng là phương pháp Phòng khám Đa khoa Mayo đã áp dụng thành công trên rất nhiều trường hợp bệnh nhân. Phương pháp này không chỉ loại bỏ lớp da thừa mà không gây đau đớn, chảy máu hay sẹo mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Tiểu phẫu chỉ diễn ra trong vòng từ 10 – 15 phút, vì vậy người bệnh không cần phải nằm viện, phương pháp sẽ không gây nhiễm trùng, do đó giảm nguy cơ tái khám, tiết kiệm chi phí cắt bao quy đầu cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, người bệnh có thể về nhà, và nếu sức khỏe ổn định thì chỉ cần từ 7 – 10 ngày là sẽ bình phục .

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

>>> Tham khảo: cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền ?

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cắt bao quy đầu là gì, các bước cắt bao quy đầu là gì và  những vấn đề liên quan, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chúng tôi.

Cắt bao quy đầu là gì?
5 (100%) 1 vote
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất