Dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao?

Xin chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, trước đó em được chẩn đoán bị hẹp bao quy đầu, do đó lần đầu tiên quan hệ rất khó khăn. Trong một lần quan hệ, em rất hoảng hốt khi thấy dương vật ra máu nhiều. Em chạy vào nhà tắm xem xét thì thấy phần gân dương vật bị đứt, em hỏi thằng bạn em thì nó bảo dây hãm bao quy đầu bị đứt rồi. Vậy dây hãm bao quy đầu bị đứt có sao không bác sĩ? Bây giờ em phải làm sao ạ? Mong bác sĩ cho em lời khuyên, em xin cảm ơn!(Trần Nguyên, Q11, HCM).

Xin chào bạn Nguyên!

Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám nam khoa Mayo. Về vấn đề thắc mắc dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao của bạn , chúng tôi xin được giải thích như sau:

Dây hãm bao quy đầu, dây phanh bao quy đầu là một dải chữ Y ngược nằm ở phía dưới đầu dương vật. Dây hãm bao quy đầu đảm nhiệm chức năng vô cùng quan trọng, nó giữ cho lớp da quy đầu không bị tụt quá sâu xuống thân dương vật, nó còn giúp cho dương vật có thể cương cứng tốt hơn.

Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp dây hãm bao quy đầu lại trở thành một trong những trở ngại lớn đối với nam giới trong quan hệ tình dục, đặc biệt là khi dây hãm bao quy đầu bị đứt khi quan hệ lần đầu

Dây hãm bao quy đầu bị đứt có sao không và cần phải làm gì để khắc phục?

Các bác sĩ thuộc Phòng khám nam khoa Mayo cho biết, dây hãm bao quy đầu bị đứt bước đầu bị đứt thường không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong trường hợp dây hãm bao quy đầu bị đứt gây chảy máu nhiều hoặc gây áp lực tâm lý trong “chuyện chăn gối” cho bạn thì thật tai hại. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm y tế để được kiểm tra, tư vấn và khắc phục kịp thời, tránh để lại sẹo xấu ở dương vật, làm ảnh hưởng đến những lần quan hệ về sau này.

dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao

Làm gì khi đứt dây hãm bao quy đầu?

Nếu như dây hãm bao quy đầu bị đứt mà nam giới vẫn cố chấp để tự lành mà không đến cơ sở y tế thì sẽ gặp phải rất nhiều những hậu họa về sau:

– Gặp trở ngại trong khi quan hệ: dây hãm rách và tự lành sẽ để lại những vết sẹo khiến cho chúng bị co rút càng trở nên ngắn hơn và trong những lần quan hệ tiếp theo nam giới càng gặp nhiều khó khăn hơn.

– Dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm do sự tấn công của vi khuẩn đến các vết thương hở rất nhanh chóng…

Trong trường hợp dây hãm bao quy đầu bị đứt do ngắn thì bạn cũng nên đến cơ sở y tế để thực hiện các thủ thuật kéo dài dây hãm hoặc là có thể cắt bỏ hoàn toàn dây hãm đi để có thể thoải mái và yên tâm hơn trong vấn đề quan hệ tình dục, tránh được rất nhiều những rủi ro không đáng có.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Bạn Nguyên thân mến!

Chính vì dây hãm bao quy đầu bị đứt nếu không biết cách chăm sóc sẽ gây trở ngại cho đời sống tình dục về sau và gây viêm nhiễm, do đó, bạn nên tìm đến các bác sĩ để được tư vấn và thăm khám trực tiếp, nhằm đưa ra hướng giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.

>>> Tham khảo thêm thông tin tổng quan về cắt bao quy đầu ở nam giới

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về hiện tượng này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Dây hãm bao quy đầu bị đứt phải làm sao?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất