Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật?

Hiện nay, nhu cầu phẫu thuật chỉnh hình dương vật đang rất phổ biến khi “cậu nhỏ” gặp trục trặc về hình dáng, ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật và khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật  cũng là thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay.

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật?

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật

Dương vật là một bộ phận sinh dục quan trọng, đảm nhận vai trò chính trong sinh hoạt tình dục cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật? Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, một số trường hợp sau đây có thể phải phẫu thuật chỉnh hình dương vật như:

Dương vật bị cong

Đây là tình trạng dương vật bị cong khi cương cứng, nguyên nhân của sự cong vẹo này thường do bẩm sinh hoặc có thể là biến chứng của gãy dương vật hoặc bệnh Peyronie.

Nếu mắc phải trường hợp này, tốt nhất nam giới nên phẫu thuật khâu níu lại thể hang hoặc chỉnh thẳng dương vật nếu không muốn kéo dài tình trạng này gây khó đi tiểu, không quan hệ được hoặc quan hệ khó khăn.

Dương vật ngắn, nhỏ

Trên thực tế, dương vật ngắn nhỏ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, tuy nhiên lại có ảnh hưởng đến tâm lý nam giới và bạn tình. Vậy khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật ngắn nhỏ? Theo các bác sĩ cho biết, khi chiều dài dương vật dưới 8cm và đường kính dưới 2cm khi cương cứng, khiến bạn tình không đạt được khoái cảm, dương vật không thể di chuyển vào trong âm đạo thì lúc này, nam giới cần phẫu thuật chỉnh hình, tăng kích thước dương vật

Dương vật bị nhỏ xuất phát từ nhiều nguyên nhân và tùy vào tình trạng của dương vật, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể cho từng người.

Dài và hẹp bao quy đầu

Là tình trạng bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu đối với hẹp và bao quy đầu bao trùm lên toàn bộ dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài đối với dài bao quy đầu.

Theo các bác sĩ, tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cũng như chức năng cương và khả năng sinh sản của dương vật. Ngoài ra, chúng còn khiến cho dương vật ngắn nhỏ hơn so với bình thường mà còn có nguy cơ mắc phải chứng viêm bao quy đầu rất nguy hiểm.

Lúc này, nam giới có thể thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nhằm điều trị chứng dài, hẹp bao quy đầu, đồng thời tạo điều kiện cho dương vật phát triển khỏe mạnh và tăng kích thước dương vật.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Là tình trạng mà dây tĩnh mạch thừng tinh giãn to và ngoằn nghèo, tạo búi quanh thừng tinh bên trong bìu. Bệnh nhân cần lưu ý những triệu chứng để phát hiện bệnh, ấn định thời gian khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật một cách sớm nhất có thể. Việc phẫu thuật nhằm cột tĩnh mạch tinh để chấm dứt tình trạng này, đưa trạng thái dương vật về bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về vấn đề khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Khi nào cần phẫu thuật chỉnh hình dương vật?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất