Chuyên đề liệt dương

Bệnh liệt dương – hay còn gọi là bệnh rối loạn cương dương là một loại rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới, khiến dương vật không đủ độ cương cứng. Đặc biệt là trong quá trình quan hệ khi dương vật đã vào được bên trong âm đạo nhưng dương vật lại bị mềm rất nhanh, không thể tiến hành cuộc giao hợp trọn vẹn và đạt khoái cảm, làm cho bản thân và bạn tình hụt hẫng, khó chịu, ảnh hưởng đến hạnh phúc bản thân người bệnh.

LIỆT DƯƠNG
NỖI ÁM ẢNH CỦA CÁC ĐẤNG MÀY RÂU

Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Ngoài ra, liệt dương còn được hiểu là hiện tượng dương vật bị mềm trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục, không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, mất cực khoái.

LIỆT DƯƠNG
NỖI ÁM ẢNH CỦA CÁC ĐẤNG MÀY RÂU

Liệt dương dạng chủ yếu

Biểu hiện bệnh liệt dương dạng này khá hiếm và thường bắt nguồn từ những vấn đề gây ảnh hưởng đến tâm lý như: lo lắng, sợ hãi trong mối quan hệ giới tính.

Liệt dương dạng thứ yếu

Là sự mất khả năng cương vốn có của dương vật khi quan hệ tình dục sau một thời gian hoạt động bình thường và chỉ đạt được khoái cảm trong 25% thời gian đầu của cuộc ái ân.

ĐỂ GIÚP NGƯỜI BỆNH TỰ BIẾT MỨC ĐỘ TRIỆU CHỨNG CỦA LIỆT DƯƠNG, CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA MỘT SỐ THÔNG TIN SAU:

Mức độ nhẹ

Khi có nhu cầu tình dục bình thường, có dục vọng hay sự kích thích, thủ dâm hoặc khi có quan hệ tình dục, mặc dù dương vật cứng nhưng thời gian không dài thậm chí phải có sự hỗ trợ của tay mới có thể đi vào âm đạo được.

Mức độ trung bình

Nhu cầu tình dục yếu, dương vật mềm, phản ứng chậm đối với sự kích thích. Dương vật khó cương cứng và không duy trì được lâu. Khi có quan hệ tình dục, dương vật không thể đi vào âm đạo.

Mức độ nặng

Lúc này nam giới không có nhu cầu về tình dục. Dấu hiệu của liệt dương nặng là dương vật không cứng được. Hoạt động tình dục hầu như bị dừng lại, nam giới không còn khoái cảm trong tình dục.

CÁC NGUYÊN NHÂN LIỆT DƯƠNG Ở NAM GIỚI LÀ GÌ:

Yếu tố tâm lý

Thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

YẾU TỐ GIA ĐÌNH

Là một trong những nguyên nhân tác động rất lớn ảnh hưởng đến tâm lý bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, bất mãn với cuộc sống…

Tình trạng sức khỏe kém

Các bệnh tim mạch, tiểu đường, đường hô hấp, các bệnh liên quan đến thần kinh đều là những nguyên nhân chính gây nên bệnh liệt dương ở nam giới.

Do tuổi tác

Nam giới ở tuổi 50 trở lên thường suy giảm về sức khỏe do các tác động của môi trường, stress trong công việc,…do đó lượng hoocmon sinh dục ở nam giới testosterone suy giảm, ham muốn tình dục cũng suy giảm theo đó làm tăng nguy cơ liệt dương.

Lạm dụng thuốc và các chất kích thích

việc sử dụng thuốc bừa bãi hay uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,… đều là những thói quen xấu gây liệt dương.

Mất cân bằng hooc mon giới tính

Testosterone là hoóc môn sinh dục nam có tác dụng duy trì, kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh sản xuất tinh dịch. Testosterone suy giảm khi nam giới bước qua độ tuổi trung niên. Testosterone giảm cũng là thủ phạm của chứng bệnh liệt dương, đặc biệt là ở những người cao tuổi.

Liệt dương
ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?


Ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Dương vật của bệnh nhân liệt dương không cương cứng lên được, không thể đưa tinh trùng vào trong cổ tử cung của nữ giới, làm cho việc thụ thai gặp khó khăn. lúc này chức năng sinh lý của nam giới ở trạng thái không khỏe mạnh, chất lượng của tinh trùng yếu gây khó khăn trọng việc thụ thai.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng

Tình trạng liệt dương không chỉ khiến rất nhiều nam giới mất đi vẻ tự tin vốn có, mà thậm chí có người còn tỏ ra chán nản, lo lắng. Tự trách bản thân, có người còn trở nên trầm cảm, những mâu thuẫn nảy sinh sẽ dần khiến mối quan hệ vợ chồng dần rạn nứt, hạnh phúc gia đình cũng vì thế có nguy cơ tan vỡ.

Liệt dương thường gắn với các bệnh mãn tính

Mắc các bệnh mãn tính luôn đi kèm với bệnh liệt dương: Qua nghiên cứu lâm sàng phát hiện, có rất nhiều bệnh nhân liệt dương cũng đồng thời mắc các bệnh lý khác như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp mãn tính…đều là những nguyên nhân gây liệt dương.

Gây áp lực và gánh nặng tâm lý cho nam giới

Khi bị liệt dương, nam giới không tránh khỏi áp lực tâm lý, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Tâm trạng buồn phiền liên tục trong thời gian dài, sẽ làm mất đi sự ham muốn tình dục, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng cuốc sống.

Chữa liệt dương như thế nào?

Phòng khám đa khoa Mayo xin giới thiệu phương pháp khám chữa liệt dương tiên tiến chất lượng cao trên thế giới hiện nay, Hồi phục rất nhanh chức năng sinh dục, đó là: “Phương pháp khám chữa 6 trong 1”

Kiểm tra quá trình phục hồi, ngăn chặn tái phát

Kiểm tra chuyên biệt xác định nguyên nhân liệt dương

Phương pháp điện ly, khám chữa vào bên trong

Khám chữa kết hợp với việc sử dụng dược phẩm

Kết hợp hỗ trợ điều trị tâm lý và tinh thần

Áp suất chân không củng cố từ trường

Rất nhiều trường hợp bệnh đã cho thấy hiệu quả chữa bệnh liệt dương do nhiều nguyên nhân khác nhau đạt 97%, tỷ lệ phục hồi đạt trên 89%, đây là lựa chọn hợp lý cho việc khám chữa rối loạn chức năng sinh dục hiện nay.