Phương pháp điều trị đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn được xem là  một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm đang có xu hướng tăng cao. Bệnh có liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới, do đó cần phải được phát hiện và khám chữa kịp thời. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đau tinh hoàn hiệu quả.

Khi bị đau tinh hoàn, nam giới cần được thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây đau ở tinh hoàn, tìm ra đúng bệnh và có hướng điều trị đau tinh hoàn triệt để nhất.Việc khám bao gồm các bước khám vùng bìu, bộ phận sinh dục nam, siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo,…).

Phương pháp điều trị đau tinh hoàn là như thế nào?

điều trị đau tinh hoàn

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, thông thường bệnh nhân mắc triệu chứng đau tức tinh hoàn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn , xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn,…Căn cứ vào từng bệnh lý cụ thể và nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị đau tinh hoàn cụ thể như sau:

+ Đối với giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tùy vào từng mức độ bệnh các bác sĩ có thể chỉ định thắt tĩnh mạch thừng tinh.

+ Đối với viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn: Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng kháng sinh đồ, kết hợp các biện pháp chăm sóc tại chỗ.

+ Đối với ung thư tinh hoàn: Ung thư tinh hoàn thường được khám chữa bằng các phương pháp xạ trị, hóa trị hoặc phẫu thuật,…tùy thuộc vào hiện trạng của bệnh. Nếu phát hiện và điều trị sớm thì bệnh ung thư tinh hoàn có thể được điều trị khỏi.

+ Đối với xoắn tinh hoàn: Tùy thuộc vào mức độ xoắn, nếu xoắn nặng phải thực hiện phẫu thuật tháo xoắn nếu chậm trễ có thế khiến tinh hoàn bị hoại tử (do xoắn tinh hoàn làm gián đoạn máu cung cấp đến tinh hoàn), phải cắt bỏ tinh hoàn.

Tóm lại, việc điều trị đau tinh hoàn sẽ căn cứ cụ thể vào từng bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh, tình trạng tổn thương tại tinh hoàn, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp. Các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm (đối với từng trường hợp viêm nhiễm) hoặc chữa đau tinh hoàn bằng cách can thiệp bằng phẫu thuật đối với những trường hợp xoắn tinh hoàn hay chấn thương tinh hoàn nặng.

Ngoài ra, khi bị đau tinh hoàn người bệnh cũng cần lưu ý có thể áp dụng một số phương pháp giảm đau tức thời như chườm đá lạnh lên vùng bìu nếu như vùng bìu bị sưng, hạn chế đi lại, làm việc nặng. Nếu tình trạng nặng, nam giới có thể nghỉ ngơi tại chỗ, có gối kê dưới bìu cho êm, có băng treo dưới bìu để tránh va chạm mạnh dẫn đến tinh hoàn bị đau.

Hiện nay, Phòng khám Nam khoa Mayo đang áp dụng nhiều biện pháp kết hợp để chữa trị đau tinh hoàn hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám chữa, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại kết quả khám chữa tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp điều trị đau tinh hoàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Phương pháp điều trị đau tinh hoàn
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất