Tác hại của đau tinh hoàn đối với sức khỏe nam giới

Đau tinh hoàn là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Bị đau tinh hoàn đôi khi chỉ là một hiện tượng sinh lý bình thường do dương vật cương cứng thường xuyên, tuy nhiên, nếu nó là triệu chứng của một bệnh nam khoa nào đó thì tác hại của đau tinh hoàn là rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí gây vô sinh.

Tác hại của đau tinh hoàn là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, đau tinh hoàn là tình trạng đau nhức tại vùng bìu tinh hoàn, đây là biểu hiện thường gặp của các bệnh nam khoa. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, các tác hại của đau tinh hoàn có thể gây ra như:

Suy giảm chức năng sinh lý

Đây là tác hại của đau tinh hoàn thường gặp ở nam giới. Đau tinh hoàn có thể gây khiến nam giới bị liệt dương, xuất tinh sớm, trường hợp nghiêm trọng có thể hoàn toàn mất đi chức năng sinh lý ở nam giới, làm giảm ham muốn và có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới

Tác hại đau tinh hoàn không những chỉ gây nên cảm giác đau đớn khó chịu, mà nó còn gây ra một số vấn đề tiêu cực về tâm lý ở nam giới. Bệnh làm nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm và khiến căng thẳng, mệt mỏi, lo âu kéo dài. Chính những vấn đề này sẽ làm cho tình trạng dễ xảy ra biến chứng và tạo cơ hội cho các bệnh lý khác hình thành và phát triển.

Tác hại của đau tinh hoàn

Mắc một số bệnh nguy hiểm

Đau tinh hoàn có thể là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tiền liệt tuyến, viêm đường tiết niệu, nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư ác tính, nguy hiểm đến tính mạng nam giới.

Tổn hại chức năng thận

Nam giới khi bị tình trạng đau tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời, các tác hại của đau tinh hoàn thường có diễn biến phức tạp, có thể gây tổn hại đến chức năng thận. Suy giảm chức năng thận có thể gây nên các vấn đề đau lưng, cơ thể mệt mỏi, thậm chí có những chứng bệnh của người già sớm.

Mất khả năng sinh sản

Đau tinh hoàn có thể là biểu hiện của bệnh viêm tinh hoàn làm giảm chất lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng chết và dị tật, gây vô sinh ở nam giới. Hơn nữa, nam giới khi mắc phải tình trạng này có thể gây nhiễm khuẩn cho đối tác và làm nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa, đây cũng là nguy hại của đau tinh hoàn thường gặp ở nam giới.

Các bác sĩ nam khoa cho biết, thông thường khi tinh hoàn bị đau, nam giới thường cho rằng đây chỉ là hiện tượng bình thường và chủ quan, không đi thăm khám, điều này hết sức nguy hiểm vì nếu đau tinh hoàn là triệu chứng của các bệnh như xoắn tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn,…mà không điều trị kịp thời có thể gây hỏng tinh hoàn và các biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy, khí có dấu hiệu đau tinh hoàn, phái mạnh nên đến các trung tâm y tế để được khám chữa kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của đau tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tác hại của đau tinh hoàn đối với sức khỏe nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất