Biểu hiện, triệu chứng của giãn mạch thừng tinh

Khi tuổi càng cao, nam giới càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh, một trong số đó là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bệnh thường gặp ở các quý ông độ tuổi trung niên, từ 40 tuổi trở lên chiếm 15%. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới tăng cao, chiếm tới 40%, bệnh cần được điều trị kịp thời. Vì vậy, cánh mày râu nên trang bị cho mình những kiến thức về bệnh, đặc biệt là nắm rõ các triệu chứng của giãn mạch thừng tinh nhằm có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh.

Triệu chứng của giãn mạch thừng tinh là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, các triệu chứng của giãn mạch thừng tinh thường được biểu hiện rất ít và mờ nhạt, do đó khiến cho nam giới rất khó phát hiện ra bệnh. Tuy nhiên, phái mạnh có thể dựa vào một số dấu hiệu giãn mạch thừng tinh như:

– Bìu to lên bất thường, sờ thấy nổi gợn dưới tay, điều này là do các các tĩnh mạch tinh giãn to tạo thành các bíu quấn lấy nhau. Đây là biểu hiện giãn mạch thừng tinh ở giai đoạn ban đầu.

– Thể tích tinh hoàn bên mắc bệnh nhỏ hơn so với bên đối diện (giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở bên tinh hoàn trái cho nên thường thì tinh hoàn trái sẽ nhỏ hơn so với tinh hoàn phải). Đây là triệu chứng giãn mạch thừng tinh rất khó phát hiện, chỉ khi người bệnh để ý, dùng tay sờ và cảm nhận được.

chat voi bac sy nam khoa

– Đôi khi có thể gây căng nhức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu. Khi bệnh nhân nằm ngửa thấy đỡ đau hơn nên thường chủ quan với bệnh.

– Rối loạn xuất tinh do sự thay đổi tinh hoàn, bất thường của tinh dịch đồ, biểu hiện của giãn mạch thừng tinh này thường dễ khiến cho nam giới lầm tưởng với bệnh rối loạn cương dương hay yếu sinh lý ở nam giới.

– Giảm nồng độ testosterone và thay đổi nhiều hormone khác.

– Khi khám vùng bìu ở tư thế đứng, ta có thể sờ thấy thừng tinh dày, có nhiều tĩnh mạch giãn mềm đôi khi nổi ngoằn nghèo ở dưới da bìu phía trên tinh hoàn, khi sờ vào có cảm giác như “búi giun”.

trieu-chung-cua-gian-mach-thung-tinh2

Các chuyên gia cho biết, để nhận biết rõ hơn về các triệu chứng của giãn mạch thừng tinh, trong sinh hoạt hằng ngày hoặc khi vệ sinh cơ thể, nam giới nên để ý những thay đổi của “cậu nhỏ”như sưng tấy, thay đổi kích thước bất thường,..tất cả những biểu hiện này đều là dấu hiệu của giãn mạch thừng tinh. Khi phát hiện bệnh, nam giới cần đến các trung tâm y tế để được khám chữa kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về triệu chứng của giãn mạch thừng tinh và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Biểu hiện, triệu chứng của giãn mạch thừng tinh
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất