Đâu là nguyên nhân bệnh giang mai ở nam

Nhiều người khi được bác sĩ chẩn đoán đã mắc bệnh giang mai ở nam đều vô cùng hoảng hốt, ngạc nhiên. Vì họ không biết nguyên nhân vì sao mình lại mắc bệnh dù chưa một lần quan hệ với bất kì ai. Theo các chuyên gia, nguyên nhân bệnh giang mai ở nam là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị. 

Các nguyên nhân bệnh giang mai là gì

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng khám Mayo cho biết, nguyên nhân bệnh giang mai ở nam gây ra do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều con đường khác nhau. Cụ thể, chúng thường lây truyền từ người này qua người khác bằng cách:

  • Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh: theo số liệu thống kê hiện nay có hơn 90% người mắc bệnh giang mai ở nam đều bị lây bệnh do có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Dù là bất kì hình thức quan hệ nào (miệng, dương vật, hậu môn,…) đều cũng sẽ mắc bệnh. Một số trường hợp dù sử dụng biện pháp bảo vệ nam giới cũng bị lây nhiễm giang mai do bộ phận sinh dục rất mỏng, các mạch máu nhiều, khi giao hợp, cọ xát có thể gây ra tổn thương nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể dù đã có màng bảo vệ.
  • Lây nhiễm qua đường máu: nguyên nhân bệnh giang mai ở nam được xem là kẻ ẩn nấp tài ba, vì người bệnh rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu, chỉ đến khi bệnh chuyển biến nặng thì mới bắt đầu hỗ trợ khám chữa. Vì thế, nhiều bệnh nhân sẽ vô tình mang mầm bệnh lây truyền cho người khác bằng đường máu, như cho máu hay có sử dụng chung các dụng cụ y tế dính máu của người bệnh như kim tiêm, dao mổ, kéo y tế,…không được khử trùng.

nguyên nhân bệnh giang mai

  • Dùng chung đồ dùng các nhân của người bệnh: Nếu bạn vô tình dính dịch chứa virus của người bệnh khi sử dụng các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bồn cầu, bồn tắm, dao cạo râu,…thì xoắn khuẩn giang có thể sẽ xâm nhập. Tuy nhiên, trường hợp này xảy ra rất ít chỉ gặp ở những người có sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch kém và có vết thương hở trên da vô tình dịch xoắn khuẩn dính vào.
  • Lây truyền từ mẹ sang thai nhi: những phụ nữ trong thời kỳ thai nghén bị chồng lây bệnh thì xoắn khuẩn giang mai có thể thông qua nhau thai và tĩnh mạch rốn đi vào lây bệnh cho thai nhi. Ngoài ra, nếu trẻ sinh ra bằng con đường âm đạo thì mầm bệnh cũng có thể xâm nhập và gây ra nhiều bệnh cho trẻ sau sinh.

chat tư vấn

Lời khuyên của chuyên gia: Nếu các đấng mày râu muốn phòng tránh hiệu quả bệnh giang mai ở nam giới, thì mọi người nên có cuộc sống tình dục lành mạnh, chung thủy một bạn tình, không nên tiếp xúc trực tiếp với một người bị bệnh để tránh mầm bệnh lây nhiễm sang. Ngoài ra, nên sử dụng bao cao su đúng cách và tuyệt đối không nên dùng chung đồ cá nhân của người khác để phòng tránh không chỉ bệnh giang mai ở nam mà còn nhiều bệnh khác.

Hiện nay, Phòng khám Mayo được Sở Y tế TPHCM đánh giá là địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở nam uy tín, được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Và nếu bây giờ bạn đang có điều gì thắc mắc về nguyên nhân bệnh giang mai ở nam và muốn được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, cho lời khuyên thì hãy CHAT VỚI BÁC SĨ ONLINE tại Mayo hoặc gọi trực tiếp đến số 08 8899 3929 hoặc 028 3832 9333 để được trao đổi cụ thể, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đặt hẹn khám Online, bạn sẽ hưởng được nhiều gói ưu đãi hấp dẫn, giúp bệnh nhân tiết kiệm nhiều chi phí.

Đâu là nguyên nhân bệnh giang mai ở nam
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất