Cách phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở nam giới ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nhiều người thường chủ quan mà không biết rằng, hẹp bao quy đầu có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Thông thường, nam giới cần phải biết phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn với không hoàn toàn, nhằm có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả.

Cách phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu không tự kéo tụt lên tụt xuống được, đầu dương vật không thể lộ ra ngoài hoàn toàn ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hoặc trong trạng thái cương cứng.

Đối với trường hợp trẻ nhỏ, tình trạng hẹp bao quy đầu là do lớp niêm mạc bên trong bao quy đầu chưa tách hoàn toàn khỏi lớp bao niêm mạc của đầu dương vật. Nếu chúng gây viêm nhiễm hoặc gây khó khăn trong việc đi tiểu cho trẻ thì đây được coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần được điều trị.

Cách phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, tùy theo mức độ hẹp mà chúng ta có thể chia hẹp bao quy đầu thành hai loại: hẹp hoàn toàn và hẹp không hoàn toàn. Nam giới có thể phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn dựa vào đặc điểm như sau:

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn

Là hiện tượng lớp bao quy đầu bao bọc kín dương vật, niêm mạc bên trong có thể chưa tách khỏi niêm mạc dương vật, dương vật không lộ ra ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hoặc cương cứng. Chỉ có một lỗ nhỏ ở bao quy đầu để nước tiểu thoát ra ngoài – đây là đặc điểm có thể giúp nam giới phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn một cách rõ nhất.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn

Là hiện tượng bao quy đầu bao tụt xuống để đầu dương vật có thể lộ một chút ra ngoài. Hiện tượng này thường xuất hiện ở trẻ mới sinh và là hiện tượng bình thương có khả năng chấm dứt khi trẻ được 4, 5 tuổi và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ vì vậy hiện tượng này không đáng lo ngại.

>>> Tham khảo thêm chuyên đề: cắt bao quy đầu

Tác hại của hẹp bao quy đầu là gì ?

Chúng ta cũng có thể phân biệt hẹp bao quy đầu ở 2 loại trên về khía cạnh tác hại của bệnh, đối với nam giới khi bị hẹp bao quy đầu hoàn toàn thường có thể gây nên những hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe của nam giới, không giống như hẹp bao quy đầu không hoàn toàn:

Nguy cơ gây vô sinh

Khi bị hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới viêm bao quy đầu viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh, đây là một trong những căn bệnh có thể gây vô sinh ở nam giới

Suy giảm chất lượng tình dục

Hẹp bao quy đầu làm giảm hưng phấn tình dục, dương vật bị đau gây khó khăn khi quan hệ và đặc biệt là gây giảm khoái cảm.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Tăng nguy cơ gây viêm nhiễm

Hẹp bao quy đầu làm bao quy đầu không thể tự lộn ra được khiến cho việc vệ sinh dương vật trở nên khó khăn, các chất bựa sinh dục tích tụ lâu ngày tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây nên tình trạng viêm bao quy đầu.

Đặc biệt, hẹp bao quy đầu có thể bị, hoại tử dương vật và ung thư dương vật rất nguy hiểm. Vì vậy, dù là hẹp bao quy đầu hoàn toàn hay không hoàn toàn, nam giới cũng không nên chủ quan hiện tượng trên. Khi thấy bệnh có những dấu hiệu làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy lập tức đến các trung tâm y tế để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ  điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Cách phân biệt hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất