Liệu bị hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không?

Hep bao quy đầu là chứng bệnh không còn xa lạ gì đối với nam giới hiện nay. Thông thường, phẫu thuật cắt bao quy đầu là phương pháp phổ biến để điều trị chứng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới lo lắng về cuộc phẫu thuật này, họ sợ đau, sợ gây biến chứng tại vùng nhạy cảm này. Vậy hẹp bao quy  đầu có phải phẫu thuật không? Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Hẹp bao quy đầu tuy chỉ là một hiện tượng bệnh lý đơn giản. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh, hoại tử và ung thư dương vật ở nam giới.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, đối với trẻ em, vấn đề hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Thông thường, các bé trai khi có bao quy đầu bị hẹp  sẽ tự biến mất khi trẻ bắt đầu lên đến đọ tuổi 4-6 tuổi. Một số ít trẻ mắc chứng chít hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng đến việc tiểu tiện khiến trẻ đau đớn mới cần tiến hành cắt bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không

Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu nhất thiết phải làm phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, rất nhiều cánh mày râu vì e ngại căn bệnh nhạy cảm này đã cố gắng chịu đựng, không sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và vấn đề sinh lý.

Trên thực tế, có rất nhiều người thắc mắc hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không và thường lựa chọn sống chung với hiện tượng này. Chính vì vậy, nam giới dẫn đến bệnh đã gây ra nhiều biến chứng như: viêm bao quy đầu cấp tính, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, gây bệnh phụ khoa cho nữ giới mới tìm đến cơ sở y tế điều trị. Lúc này, bệnh đã khiến sức khỏe suy yếu khá nhiều, ảnh hưởng cả đến tình cảm vợ chồng,…Một số trường hợp còn bị thắt nghẹt bao quy đầu khi cương dương, phải chịu đau đớn, thậm chí có nguy cơ hoại tử dương vật khá nguy hiểm.

Chat-voi-bac-si-Mayo

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ bao quy đầu bị hẹp mà các bác sĩ sẽ đưa ra quyết định hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không. Nếu như bao quy đầu bị hẹp ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc hoặc nong bao quy đầu, nếu bị hẹp ở mức trung bình và nặng thì phải thực hiện cắt bỏ. Những tốt nhất, để đề phòng viêm nhiễm và mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm không đáng có, cách tốt nhất để điều trị căn bệnh ám ảnh này.

hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không

Do đó, chúng tôi khuyên nam giới phát hiện những dấu hiệu của chứng hẹp bao quy đầu cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, chỉ định phương pháp  điều trị hẹp bao quy đầu phù hợp.

>>> Tham khảo chi phí cắt bao quy đầu là bao nhiêu ?

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Liệu bị hẹp bao quy đầu có phải phẫu thuật không?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất