Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Ở nam giới tuổi tác cao thường phải đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh về tuyến tiền liệt. Trong đó, phì đại tuyến tiền liệt là chứng bệnh nam khoa thường gặp nhất ở các quý ông tuổi trung niên và cao niên. Các triệu chứng của bệnh thường gây nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của người bệnh. Vậy phì đại tuyến tiền liệt là gì? Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiên nay.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, tuyến tiền liệt là một bô phận thuộc hệ thống sinh dục của nam giới nằm ở bụng dưới ngay cổ bàng quang, bao quanh đầu niệu đạo. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch. Ngoài ra, tuyến tiền liệt còn giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tiền liệt tuyến bao quanh. Vì vậy, khi tuyến tiền liệt gặp vấn đề, đặc biệt khi bị phì đại tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì

Phì đại tuyến tiền liệt, tăng sinh tuyến tiền liệt, tăng sản tuyến tiền liệt đều là những thuật ngữ y khoa nhằm chỉ tình trạng tăng kích thước bất thường ở các mô xơ tuyến tiền liệt. Căn bệnh này được xem là lành tính, tuy nhiên, nếu để lâu không được điều trị  có thể gây ra các triệu chứng khó chịu tiết niệu, cản trở dòng chảy của nước tiểu, gây ra nhiều áp lực và tổn thưởng cho bàng quang, đường tiết niệu hay thận.

Theo nghiên cứu, nam giới tuổi sau 40 là những người có nguy cơ mắc phì đại tuyến tiền liệt cao nhất. 45-70%  là tỷ lệ số nam giới trong độ tuổi từ 45-75 mắc phì đại tuyến tiền liệt, tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn. Theo số liệu thống kê của các tổ chức y tế, có trên 50% nam giới từ 60-70 tuổi bị phì đại tuyến tiền liệt và lên đến 88% ở những người tuổi ngoài 80.

Vậy đâu là giải pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt là gì? Đây là một căn bệnh gây ra nhiều khó chịu và biến chứng cho nam giới. Bệnh nhân có thể khắc phục và hạn chế những khó chịu bằng cách hạn chế uống nước vào buổi tối trước khi ngủ, không sử dụng chất kích thích, có lối sống lành mạnh, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng các biện pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả như: phẫu thuật, nội khoa, Đông – Tây y kết hợp. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng các kỹ thuật y khoa hiện đại vào quá trình khám chữa, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

triệu chứng của u nang tuyến tiền liệt

Ngoài ra, phòng khám thực hiện chính sách thăm khám và điều trị ở tất cả các ngày trong tuần, chế độ bảo mật thông tin tuyệt đối, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân khi đến điều trị tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về  “phì đại tuyến tiền liệt là gì’ và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất