Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt là gì

Tuyến tiền liệt là tuyến nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo của nam giới. Khi đến tuổi trung niên, sự phát triển phì đại của tuyến tiền liệt sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn đường tiểu ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Nếu không được điều trị bệnh kịp thời, tác hại của phì đại tuyến tiền liệt đối với nam giới là rất lớn, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe phái mạnh.

Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt

Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt (tăng sinh tuyến tiền liệt) là một chứng bệnh lành tính, thường gặp ở nam giới trung niên và cao niên. Vậy phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ nam khoa Mayo,  một số tác hại của phì đại tuyến tuyền liệt có thể gây ra như:

Bí tiểu cấp tính

Đây là tác hại của phì đại tuyến tiền liệt phổ biến nhất. Các triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt của bệnh kéo dài sẽ dẫn đến bí tiểu cấp tính. Tình trạng này cũng có thể khởi phát do sử dụng một số loại thuốc cảm có tác dụng ngăn chặn việc thả lỏng bàng quang để mở bàng quang và tống hết nước tiểu ra ngoài. Khi đó, buộc người bệnh phải dùng ống thông tiểu, hoặc phải phẫu thuật nhằm giảm triệu chứng bí tiểu.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là cũng là tác hại của phì đại tuyến tiền liệt thường gây ra. Các triệu chứng của bệnh sẽ phát triển ngày càng nghiêm trọng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây viêm nhiễm đường tiểu niệu.

Sỏi bàng quang

Bàng quang là bộ phận rất dễ bị nhiễm trùng, khi tuyến tiền liệt phình to ra bất thường sẽ khiến cho máu và nước tiểu bị tắc nghẽn, gây nên hiện tượng bàng quang trống rỗng và hình thành nên sỏi.

Ảnh hưởng đến bàng quang và thận

Khi bàng quang trống rỗng trong một thời gian dài sẽ làm suy yếu chức năng của bàng quang, đồng thời những áp lực nghẹt máu, bí tiểu gây ra áp lực lớn lên thận, khiến bộ phận tổn thương nghiêm trọng. Nếu không có sự can thiệp của bác sĩ sớm, bệnh có gây suy thận rất nguy  hiểm.

Vì vậy, để tránh được những tác hại phì đại tuyến tiền liệt như trên. Nam giới không nên chủ quan khi thấy có triệu chứng của căn bệnh này. Khi phát hiện những dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rát,…nam giới nên đến các trung tâm y tế để nhận được sự tư vấn cụ thể, thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những nguy hại của tuyến tiền liệt có thể gây ra.

triệu chứng của u nang tuyến tiền liệt

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về các tác hại của phì đại tuyến tiền liệt. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt là gì
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất