Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì

Phì đại tuyến tiền liệt thường mắc phải ở nam giới ở tuổi trung niên và cao niên. Vì bệnh lành tính và tế nhị nên đa số người bệnh ít tìm hiểu để điều trị sớm dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nam giới nên tìm hiểu các kiến thức về bệnh, đặc biệt là các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, nhằm có thể phát hiện biện sớm để khám chữa kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sinh tuyến tiền liệt là tình trạng phát triển kích thước tuyến tiền liệt không kiểm soát, làm cản trở đến lưu thông dòng chảy của nước tiểu và hoạt động sản xuất dịch, vận chuyển tinh dịch.

Tuyến tiền liệt là bộ phận đảm nhiệm chức năng sản sinh ra các chất giúp hình thành nên tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng.Theo thời gian, độ tuổi của người càng cao, kích thước tuyến tiền liệt lớn dần và gây ra hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, đây là một loại bệnh có ảnh hưởng đến đường tiết niệu ở nam giới, một số triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt thường gặp như:

Đi tiểu nhiều

Biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt điển hình là bệnh nhân luôn có nhu cầu tiểu tiện, đi tiểu nhiều lần. Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3-4 lần so với mức bình thường, 2-3 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn.

trieu-chung-cua-phi-dai-tuyen-tien-liet

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sự hình thành của sỏi bàng quang, làm cho quá trình đi tiểu đột nhiên bị ngắt quãng, tiểu không thông. Các triệu chứng của tăng sinh tuyến tiền liệt về tiểu khó trên sẽ nặng hơn nếu gặp lạnh, thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic, thuốc thần kinh.

Không kiểm soát được nước tiểu vào ban đêm

Tiểu không kiểm soát là dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở người già. Khi đi ngủ, lượng nước tiểu không kiểm soát được và tự bài tiết ra ngoài. Nghiêm trọng hơn ban ngày cũng có hiện tượng này.

Đi tiểu đau và tiểu gấp

Đây là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt gây khó chịu, cản trở sinh hoạt của bệnh nhân.Trong bàng quang nước tiểu không sạch, dễ bị nhiễm khuẩn, xuất hiện hiện tượng đi tiểu đau và hiện tượng tiểu gấp

Sa trực tràng kéo dài

Điều này là do đi tiểu khó khăn kéo dài, áp lực từ bụng gây lên. Nếu để biểu hiện phì đại tuyến tiển liệt này kéo dài có thể gây ra bệnh trĩ nội, bởi sa trực tràng kéo dài có thể gây táo bón, lâu dần sẽ xuất hiện các búi trĩ.

chat voi bac sy nam khoa

Phì đại tuyến tiền liệt gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Nếu không được chữa trị, bệnh có thể gây sỏi bàng, thoát vị bẹn rất nguy hiểm. Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, nam giới nên đến trung tâm y tế để thăm khám, xác nhận các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt cụ thể, nhằm có phác đồ điều trị thích hợp cho bản thân.

Trên đây là những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt mà nam giới có thể tham khảo để phát hiện bệnh. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì
5 (100%) 1 vote
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất