Chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt

Sỏi tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị, hoặc điều trị không đúng phương pháp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, suy giảm chức năng tình dục…do đó, việc khám và chữa bệnh kịp thời là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, khi nói đến việc thăm khám và chữa trị thì nhiều phái mạnh lại lo lắng, đắn đo về chi phí. Vậy chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Sỏi tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vôi hóa. Những mô sỏi ở tuyến có thể là lành tính, không gây tác động xấu.Tuy nhiên, khi những viên sỏi hoặc nốt vôi hóa này gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì rất khó điều trị bởi vì kháng sinh khó thâm nhập vào lớp mô tuyến để tiêu diệt vi khuẩn gây nên các viêm nhiễm. Vì vậy, khi mắc bệnh, nam giới cần được điều trị kịp thời. Vậy chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt có đắt không?

Chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, vấn đề sẽ phức tạp hơn rất nhiều khi sỏi tuyến tiền liệt không được phát hiện sớm để điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ gây biến chứng, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính, và phải chịu nhiều tổn hại hơn.

Trường hợp của anh Lê Hoàng, 47 tuổi là một ví dụ điển hình. Anh Hoàng cho biết, khi có những triệu chứng tiểu buốt, khó tiểu, anh chỉ nghĩ đó là những biểu hiện tức thời, sau một thời gian sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, một thời gian sau các triệu chứng này vẫn tiếp tục, anh có đến hiệu thuốc gần nhà, được nhân viên y tế bán thuốc và nói uống vài ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên uống hết thuốc mà các triệu chứng vẫn chưa thuyên giảm mà còn nghiêm trọng hơn, sinh ra hiện tượng bí tiểu cấp tính. Nhanh chóng làm xét nghiệm, kết quả cho thấy, anh Hoàng mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt và đã gây biến chứng, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính, và có dấu hiệu lây nhiễm gây viêm tại tinh hoàn.

Chỉ vì chủ quan và thiếu thông tin về cách chữa bệnh hiệu quả tại địa chỉ uy tín mà anh Hoàng phải chịu hậu quả “tiền mất tật mang”, ngoài số tiền mua thuốc uống không khỏi, anh còn tốn nhiều chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt hơn do bệnh đã tiến triển sâu và biến chứng sang các bộ phận khác.

Cách xác định chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt.

Thực tế, chi phí chữa sỏi tuyến tiền liệt thường không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để đưa ra một con số chi phí cụ thể thì rất khó, bởi chi phí thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Mức độ tổn thương cũng như là tình trạng viêm nhiễm, nếu được phát hiện sớm thì chi phí chữa trị sẽ thấp mà thời gian phục hồi cũng nhanh.

– Phương pháp điều trị, chi phí phụ thuộc nhiều vào phương pháp và kỹ thuật chữa trị, nếu kỹ thuật hiện đại thì chi phí sẽ cao.

– Cơ sở khám chữa bệnh mà bệnh nhân lựa chọn, nếu chọn bệnh viện, cơ sở, phòng khám có điều kiện vật chất và trang thiết thiết bị hiện đại cũng như là thái độ phục vụ chuyên nghiệp thì chi phí chữa trị sỏi tuyến tiền liệt chắc chắn sẽ cao.

– Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của bệnh nhân, nếu sức khỏe tốt và khả năng phục hồi nhanh thì quá trình điều trị được rút ngắn, có nghĩa là chi phí cũng giảm..

Vấn đề chuẩn bị chi phí chữa bệnh là khó khăn của không ít người. Tuy nhiên, nhìn nhận khách quan cho thấy, việc âm thầm chịu đựng và trì hoãn chữa bệnh sẽ càng khiến bệnh mau chóng chuyển biến qua giai đoạn mãn tính, việc điều trị lúc này sẽ khó khăn hơn, cách chữa bệnh sẽ phức tạp hơn,do đó chi phí cũng cần chuẩn bị sẽ nhiều hơn gấp bội. Hơn nữa khi tìm đến các địa chỉ thiếu uy tín, bệnh không những không được chẩn đoán chính xác, việc chỉ định không đúng sẽ khiến chính người bệnh sẽ phải chịu nhiều biến chứng về sau.

Bằng những chia sẻ giải đáp chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt kể trên, các bác sĩ hi vọng người bệnh sẽ có những thay đổi suy nghĩ tích cực hơn và đi khám chữa kịp thời khi mắc bệnh. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chi phí điều trị sỏi tuyến tiền liệt
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất