Điều trị sỏi tuyến tiền liệt như thế nào?

Tuyến tiền liệt là một cơ quan quan trọng trong hệ sinh dục của nam giới. Các bệnh lý của tuyến tiền liệt thường thấy như: viêm nhiễm, ung thư, phì đại tuyến tiền liệt,…Trong đó sỏi tuyến tiền liệt là một trong những bệnh khó phát hiện nhất vì ít biểu hiện triệu chứng điển hình. Tuy là một bệnh lành tính nhưng việc điều trị sỏi tuyến tiền liệt là hết sức cần thiết, nhằm tránh những biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Sỏi tuyến tiền liệt có thể nhận biết bệnh qua các dấu hiệu mờ nhạt như tiểu khó, tiểu đứt quãng, gặp khó khăn trong xuất tinh. Cũng giống như nhiều bệnh nam khoa khác, việc điều trị sỏi tuyến tiền liệt không được tiến hành sớm thì có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng tới đời sống tình dục, hạnh phúc hôn nhân.

Phương pháp điều trị sỏi tuyến tiền liệt hiện nay

điều trị sỏi tuyến tiền liệt như thế nào?

Việc điều trị sỏi tuyến tiền liệt cần phải đi đúng hướng, nếu khám chữa không đúng phương pháp có thể dẫn tới tái phát bệnh hoặc gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Chính vì thế, khi có các dấu hiệu nghi ngờ tốt nhất nên tới phòng khám nam khoa để điều trị. Không được tự ý mua thuốc chữa trị sỏi tuyến tiền liệt tại nhà hay sử dụng các phương pháp chưa được y học kiểm chứng về độ an toàn và mức độ hiệu quả. Việc chữa trị cũng cần phải căn cứ vào mức độ của bệnh.

Các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, chữa bệnh sỏi tuyến tiền liệt thường không quá phức tạp, phương pháp chữa bệnh khá linh hoạt đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Điều trị sỏi tuyến tiền liệt cấp tính: Đối với nam giới mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu, dẫn đến biến chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính sẽ được chỉ định chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm, nhằm ngăn chặn và loại bỏ nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm, cải thiện bệnh hiệu quả.

Điều trị sỏi tuyến tiền liệt mãn tính: Trong trường hợp bệnh đã có những biến chứng, chuyển qua giai đoạn viêm tuyến tiền liệt mãn tính, việc chữa trị sỏi tuyến tiền liệt thường được thông qua các biện pháp phẫu thuật để tán viên sỏi vôi hóa, làm thông tuyến bị tắc và duy trì hoạt động bình thường của tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho quá trình điều trị sỏi tuyến tiền liệt, nam giới nên thực hiện một số lưu ý sau đây:

Hạn chế các chất kích thích như: thuốc lá, bia rượu, nước uống có ga, chất gây nghiện.

– Uống đủ và nhiều nước mỗi ngày.

– Thực hiện lối sống tình dục lành mạnh.

– Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày khoa học.

– Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhằm phòng tránh các bệnh viêm nhiễm.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng các kỹ thuật, công nghệ cao vào trong quá trình phẫu thuật tán sỏi vôi hóa cho việc điều trị căn bệnh này. Với đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị khám chữa hiện đại, phòng khám luôn đem lại kết quả điều trị sỏi tuyến tiền liệt tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về điều trị sỏi tuyến tiền liệt và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Điều trị sỏi tuyến tiền liệt như thế nào?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất