Những tác hại của sỏi tuyến tiền liệt

Sỏi tuyến tiền liệt là một căn bệnh phổ biến ở các quý ông trung niên, do sự lắng đọng canxi tại tuyến. Bệnh được cho là có liên quan đến một số bệnh lý của viêm tuyến tiền liệt, phì đại, carcinoma, sau mổ u phì đại hoặc xạ trị ung thư tuyến tiền liệt. Sỏi tuyến tiền liệt không có triệu chứng cụ thể nên rất khó nhận biết. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các tác hại của sỏi tuyến tiền liệt là rất lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý viêm nam khoa nguy hiểm.

Tác hại của sỏi tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới.

Sỏi tuyến tiền liệt( hay vôi hóa tuyến tiền liệt) thường chỉ tuyến tiền liệt acinar và trong ống dẫn của tuyến tiền liệt bị vôi hóa tạo nên các mô sỏi. Nó sẽ dừng lại ở niệu đạo của tuyến tiền liệt và hoàn toàn khác với sỏi thận, sỏi niệu quản hoặc sỏi niệu đạo của bàng quang. Vậy sỏi tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một số tác hại của sỏi tuyến tiền liệt như:

Tác hại của sỏi tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới.

Nguy cơ bị suy thận.

Những mô sỏi tại tuyến rất dễ gây nên tắc nghẽn niệu đạo, nước tiểu bị gián đoạn, bàng quang bị trào ngược nước tiểu, sẽ dẫn đến thận ứ nước, làm tổn hại đến thận, nghiêm trọng sẽ dẫn đến chứng nhiễm độc niệu. Đây là tác hại sỏi tuyến tiền liệt chủ yếu thường gây ra cho nam giới.

Nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Sỏi tuyến tiền liệt có thể được coi là trung tâm của viêm nhiễm bởi có vô số vi khuẩn trú ngụ tại đây, mà vi khuẩn kháng sinh lại rất khó đi vào sỏi tuyến tiền liệt để phát huy tác dụng. Do đó, sỏi tuyến tiền liệt rất dễ dẫn đến viêm niệu đạo. Nếu sử dụng các biện pháp điều trị bình thường thì rất khó có thể điều trị tận gốc.

Gây lão hóa sớm.

Tác hại của sỏi tuyến tiền liệt tiếp theo là tác động xấu trực tiếp lên tuyến qua các mô sỏi, sẽ rút ngắn tuổi thọ của tuyến này, đẩy nhanh quá trình lão hóa, càng có khả năng đẩy nhanh quá trình mãn dục ở nam giới

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nam khoa nguy hiểm.

Khi nam giới bước sang tuổi trung niên thường dễ mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, khi tuyến bị phình to ra sẽ làm cho ống dẫn tuyến bị hẹp, khiến lượng muối trong nước tiểu kết tủa tại tuyến, từ đó hình thành nên sỏi tuyến tiền liệt, viên sỏi sẽ làm cản trở và kích thích tuyến tiền liệt, từ đó lại dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm thận,…Đây cũng là tác hại của sỏi tuyến tiền liệt điển hình.

Rối loạn chức năng tình dục.

Một trong những nguy hại của sỏi tuyến tiền liệt đó chính là rối loạn chức năng tình dục. Những mô sỏi tuyến tiền liệt là nguyên nhân xuất hiện những cảm giác đau khi giao hợp, chính vì thế mà nhiều nam giới cảm thấy e ngại, khó chịu với mỗi “cuộc yêu”, vì cảm giác đau xuất hiện không ngừng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được, những nguy hại tuyến tiền liệt là rất lớn và khôn lường. Do đó, nam giới nên để ý những triệu chứng nhỏ nhặt của cơ thể như di tiểu buốt, tiểu khó,..để phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là những tác hại của sỏi tuyến tiền liệt đối với sức khỏe của nam giới. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Những tác hại của sỏi tuyến tiền liệt
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất