Sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Sỏi tuyến tiền liệt là gì luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay, bởi đây là căn bệnh phổ biến nhưng rất khó phát hiện. Bệnh có thể không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nam giới nhưng nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, lâu dần sẽ chuyển qua mãn tính rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tình dục cũng như khả năng sinh sản, sức khỏe của nam giới.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Sỏi tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt đều là những thuật ngữ y học dùng để chỉ hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyến tiền liệt, bệnh thường diễn biến âm thầm và không có triệu chứng gì nổi bật, chỉ được phát hiện khi đi khám sức khỏe thường xuyên.

Sỏi tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Đặc biệt, bệnh là nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng rất lớn đến việc tiết dịch, từ đó có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh dịch, gây vô sinh ở nam giới.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Biểu hiện của bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, sỏi tuyến tiền liệt thường không có triệu chứng điển hình, vì vậy rất khó phát hiện. Tuy nhiên, nam giới có thể dựa vào một số dâu hiệu để nhận biết bệnh như:

– Các triệu chứng tiểu rò, tiểu khó.

– Đi tiểu có cảm giác đau rát, khó tiểu.

– Cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

– Bí tiểu, tiểu buốt, tiểu không thông

– Bụng ậm ạch khó chịu, đầy hơi, không muốn ăn.

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bình thường các mô sỏi sẽ không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt tình dục hay sức khỏe sinh sản của người bệnh. Tuy nhiên nếu sỏi tuyến tiền liệt để lâu sẽ rất dễ gây ra viêm nhiễm, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì việc điều trị sẽ gặp khó khăn, người bị bệnh sỏi tuyến tiền liệt có thể bị đau khi xuất tinh hoặc gây vô sinh hiếm muộn.

Cách phòng tránh bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

Sỏi tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở các quý ông trung niên, chiếm đến 80% – đây là một con số đáng quan tâm hiện nay. Vậy cách phòng tránh bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa, để phòng tránh bệnh, nam giới nên lưu ý thực hiện những điều sau:

  • Uống nhiều nước mỗi ngày.
  • Hạn chế các chất kích thích, thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng,…
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ.
  • Quan hệ tình dục điều độ.
  • Massege tuyến tiền liệt thường xuyên, giúp giảm tình trạng tắc nghẽn, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tốt nhất nam giới ở độ tuổi trên 50 tuổi nên thường xuyên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị hiệu quả.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhằm giải đáp thắc mắc “sỏi tuyến tiền liệt là gì” và những vấn đề liên quan đến bệnh. Nếu còn bất cứ điều gì cần được tư vấn về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám nam khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Sỏi tuyến tiền liệt là gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất