Những loại thực phẩm có thể gây liệt dương nếu dùng quá nhiều

Chế độ ăn uống luôn có những tác động rất lớn đến sức khỏe nam giới. Tuy nhiên, nhiều cánh mày râu hiện nay vẫn còn chủ quan, không có chế độ ăn uống khoa học. Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, một số thực phẩm nếu nam giới ăn quá nhiều sẽ rất dễ mắc bệnh liệt dương ở nam giới. Sau đây là một số loại thực phẩm có thể gây liệt dương nếu sử dụng quá nhiều.

Không nên sử dụng quá nhiều các thực phẩm có thể gây liệt dương dưới đây

Mù tạt làm suy giảm chức năng tình dục

Mù tạt cay nóng là loại gia vị được nhiều quý ông yêu thích. Mù tạt rất tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh về mắt hay táo bón nhưng lại là là thực phẩm có thể gây liệt dương, làm giảm đáng kể lượng hormone nam. Nếu ăn mù tạt nhiều và thường xuyên, chức năng tình dục sẽ bị suy giảm, từ đó dẫn tới liệt dương.

Cà rốt là một trong số các loại thực phẩm có thể gây liệt dương

Cà rốt có rất nhiều vitamin và muối khoáng, tuy nhiên trong cà rốt có một chất gọi là Allicin. Chất này có khả năng phá hủy, loại bỏ huyết tương. Nếu ăn quá nhiều nhiều cà rốt sẽ gây hiện tượng thiếu máu, cơ thể suy nhược, là thực phẩm có thể gây liệt dương. Nam giới nên hạn chế sử dụng nhiều cà rốt vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Đặc biệt chú ý không nên ăn cà rốt khi uống rượu.

thực phẩm có thể gây liệt dương

Cà rốt là một trong số các loại thực phẩm có thể gây liệt dương.

Ăn dưa chuột quá nhiều có thể gây thận yếu và dẫn đến liệt dương

Dưa chuột tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt,  giúp lợi tiểu. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì chúng cũng là thực phẩm có thể gây liệt dương. Khi ăn nhiều dưa chuột, theo Đông y sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng thận, thận yếu có thể dẫn đến liệt dương. Do đó những người thận yếu không nên ăn dưa chuột, còn người bình thường cũng ăn với số lượng hạn chế: mỗi ngày 1-2 quả và không nên ăn trong thời gian dài tránh dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng thận. Đặc biệt dưa chuột khi ăn kèm với lạc sẽ gây ra triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

thực phẩm có thể gây liệt dương

Ăn dưa chuột quá nhiều có thể gây thận yếu và dẫn đến liệt dương.

Măng tây khiến chức năng tình dục của quý ông bị suy giảm

Măng là một món ăn ngon và quen thuộc với các bà nội trợ. Trong măng chứa nhiều độc tố, mặc dù đã sơ chế măng bằng cách luộc với nước muối hay ngâm qua đêm, nhưng chất axit oxalic trong măng không thể loại bỏ hết. Chất này gây ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ canxi và kẽm của cơ thể khiến chức năng tình dục của quý ông bị suy giảm.

Cao trăn, thịt trăn có thể gây liệt dương

Nhắc tới món ăn gây liệt dương không thể không nhắc đến cao trăn, thịt trăn. Cao trăn rất quý, rất bổ, tuy nhiên vì tính nhu của thịt và cao trăn mà khi đưa những chất ấy vào cơ thể nam giới sẽ gây tác dụng tiêu cực tới các mô cương mà cụ thể là làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương. Dương vật có cương được là nhờ máu bơm đầy vào các mô cương (được cấu tạo bởi thể hang và thể xốp). Nếu khi lâm trận, máu lại không để đổ đầy về các mô cương thì dương vật sẽ không thể cương được. Đặc biệt nam giới sử dụng cao trăn lâu dài có thể gây liệt dương không thể hồi phục. Vì thế các bà nội trợ nên chú ý không vì nghe nói cao trăn bổ thận mà mua về bồi bổ cho các đức lang quân kẻo “sôi hỏng bỏng không”.

Theo Nam khoa Mayo

Những loại thực phẩm có thể gây liệt dương nếu dùng quá nhiều
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất