Những mẹo chăm sóc sức khỏe nam giới nên biết

Những thói quen hút thuốc, uống nhiều rượu bia, đời sống tình dục không lành mạnh đã khiến cho nam giới ngày nay luôn phải đối mặt với nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm, điển hình như viêm tinh hoàn, yếu sinh lý, liệt dương, viêm tuyến tiền liệt, ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt….Sau đây là những bí quyết chăm sóc sức khỏe nam giới nên áp dụng, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe nam giới để tránh bệnh tật

Bổ sung các nguyên tố vi lượng

Đàn ông nên bổ sung các nguyên tố vi lượng cho bản thân đầy đủ. Việc thiếu kẽm có thể gây chứng bất lực. Việc bổ sung kẽm có thể duy trì sức sống của đời sống tình dục cho nam giới. Các loại thực phẩm như thịt bò và hải sản chứa kẽm phong phú. Hơn nữa, magiê có thể cải thiện hoạt động của tinh trùng để tăng cơ hội mang thai. Nó cũng có thể hỗ trợ các chức năng bình thường của tim, giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.

Chromium có thể duy trì mức độ bình thường của cholesterol, thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ bắp và cải thiện sức chịu đựng của các cơ quan nội tạng. Vì vậy, nó có lợi cho nam giới để hấp thụ đủ các nguyên tố vi lượng trong cuộc sống hàng ngày, bảo vệ sức khỏe nam giới.

sức khỏe nam giới

Nam giới có thể bổ sung nguyên tố vi lượng trong các thực phẩm.

Bổ sung vitamin

Đàn ông nên chú ý đến việc bổ sung vitamin. Sự hấp thụ đầy đủ vitamin có hiệu quả có thể cải thiện sức khỏe thể chất dành cho nam giới. Vitamin C có thể làm tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa khối u và bệnh gút, bảo vệ mắt và răng, trì hoãn sự lão hóa và ngăn ngừa vô sinh nam. Đây là cách chăm sóc sức khỏe nam giới mang lại kết quả cao.

Đa số tất cả các loại rau và trái cây có chứa vitamin C. Vitamin A có thể cải thiện khả năng miễn dịch, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa ung thư cho nam giới. Các loại thực phẩm như gan động vật có chứa giàu vitamin A.

Vitamin B6 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh thận ở đàn ông. Chuối và khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin B6.

sức khỏe nam giới

Bổ sung các  vitamin trong những các loại rau quả.

Uống đủ nước mỗi ngày

Đàn ông nên hấp thụ đủ nước mỗi ngày. Nước có thể duy trì sự bôi trơn của xương và khớp, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và làm giảm rủi mắc bệnh và chứng viêm cho nam giới. Đồng thời, nó có thể cung cấp các khoáng chất cho các mô cơ thể. Nói chung, nam giới nên bổ sung 1500 đến 2000 ml nước trong ngày.

Phải có một cuộc sống lành mạnh

Đàn ông nên hình thành thói quen sống lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày để duy trì sức khỏe thể chất. Nó là cần thiết cho họ để nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, bỏ những thói quen xấu như uống rượu và hút thuốc, thiết lập sự tự tin và loại bỏ các quan điểm không đúng trong việc chăm sóc sức khỏe.

sức khỏe nam giới

Nam giới phải có một cuộc sống lành mạnh.

Hi vọng những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe nam giới trên có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và ngăn ngừa các bệnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày. Các bác sĩ nam khoa cũng có lời khuyên rằng, nam giới nên tích cực thực hiện những kiến ​​thức đúng đắn để bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Theo Nam khoa Mayo

Những mẹo chăm sóc sức khỏe nam giới nên biết
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất