Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới

Rất nhiều trường hợp nam giới xuất hiện các u sùi, mụn nước ở bộ phận sinh dục đã đến Phòng khám nam khoa Mayo thăm khám, thì mới phát hiện mình đã mắc căn bệnh sùi mào gà ở nam nguy hiểm. Họ bối rối và không biết nguyên nhân sùi mào gà do đâu. Chỉ vì thiếu sự hiểu biết, đã khiến cho mầm bệnh có cơ hội xâm nhập, khiến sức khỏe, chức năng sinh sản, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Vậy nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới do đâu?

Virus Human papilloma (HPV) chính là tác nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam. Đây là loại virus gây u nhú trên cơ thể người, ưa môi trường ẩm ướt như âm đạo, dương vật, miệng, hậu môn và là nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới.

chat với bác sỉ mayo

Thông thường các quý ông mắc bệnh là do những nguyên nhân sùi mào gà ở nam sau

  • Quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà: Đây là nguyên nhân chủ yếu chiếm hơn 90% các ca mắc bệnh. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh bằng đường âm đạo, hậu môn, miệng thì virus sẽ tấn công vào những bộ phận đó và gây bệnh. Một số trường hợp, dù có sử dụng bao cao su nhưng virus vẫn có thể xâm nhập, do bao không thể che phủ hết dương vật hay trong quá trình quan hệ bao bị rách mà không hay biết.
  • Theo các bác sĩ tại Mayo, những người có cuộc sống tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người, trong đó có gái mại dâm,..thì khả năng mắc bệnh là rất cao.

nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới

  • Lây truyền theo đường máu: Nếu nam giới vô tình nhận máu của người bệnh hay sử dụng chung các dụng cụ y tế (kim tiêm, dao mổ, kéo…) có dính máu chứa virus HPV thì cũng dễ dàng mắc bệnh.
  • Lây qua các vết thương hở: Khi trên da của bạn đang có các vết trầy xước, vết thương hở mà lại tiếp xúc gần người bệnh hay vô tình để dịch khuẩn dính vào. Thì chúng sẽ thông qua các vết thương đó để đi vào cơ thể và lây truyền bệnh.
  • Sử dụng đồ dùng cá nhân có chứa virus HPV: Nếu bạn dùng chung các đồ dùng cá nhân của người mắc bệnh sùi mào gà như khăn mặt, bồn cầu, đồ lót,…thì đó cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam. Tuy nhiên, đây là trường hợp xảy ra nhiều ở những bệnh nhân có sức đề kháng yếu, dễ bị mầm bệnh tấn công chỉ thông qua vật trung gian.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: Những phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà sẽ truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai hoặc trong quá trình sinh nở. Nên các bé trai phát hiện mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh đều đa phần lo do bị mẹ lây bệnh.

chat với bác sỉ mayo

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người biết được cách phòng tránh sùi mào gà ở nam hiệu quả. Nhưng nếu bạn đã mắc bệnh trong người thì các bác sĩ khuyên bạn hãy nhanh chóng thăm khám. Vì nguyên nhân sùi mào gà ở nam nếu để kéo dài, có thể gây ung thư dương vật, khiến nam giới phải chịu cảnh vô sinh, hay thậm chí là tử vong.

Nếu bạn đang có điều muốn hỏi về nguyên nhân sùi mào gà, thì có thể trao đổi riêng với các bác sĩ chuyên khoa Mayo trên Website hoặc gọi trực tiếp đến số 08 8899 3929 hoặc 028 3832 9333 để nhận được tư vấn cụ thể và hưởng các gói ưu đãi cho khách hàng đặt lịch khám Online tại Mayo.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất