Phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nam khoa nguy hiểm, cần được điều trị kịp thời. Việc điều trị viêm bàng quang hiện nay không mấy khó khăn nhưng cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh vì nếu không điều trị dứt điểm, viêm bàng quang sẽ rất dễ tái phát và gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác cho nam giới.

Các phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, trước khi điều trị viêm bàng quang, nam giới cần đến các trung tâm y tế để được thăm khám và chẩn đoán, dựa vào tình trạng và nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ có những hướng điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Một số phương pháp chữa bệnh viêm bàng quang thường được sử dụng như:

Các phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Phương pháp điều trị viêm bàng quang đơn giản

Việc cung cấp nhiều nước cho cơ thể cùng với chế độ nghỉ ngơi hợp lý là biện pháp chữa trị viêm bàng quan đơn giản. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể áp dụng hiệu quả đối với trường hợp bệnh nhẹ. Không nên ăn những loại đồ ăn cay, nên tắm nước nóng giảm nhẹ các cơn đau, nếu thấy có những biểu hiện kích thích có thể dụng thuốc chống co thắt để làm giảm triệu chứng cơn đau.

Điều trị viêm bàng quang bằng thuốc chống lây nhiễm

Nam giới cũng có thể sử dụng thuốc để điều trị. Việc chữa trị bằng thuốc cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tự ý sử dụng thuốc sẽ rất nguy hiểm, vì bệnh có thể kháng thuốc và gây biến chứng nếu dùng không đúng thuốc, liều lượng. Trong quá trình khám chữa viêm bàng quang, bệnh nhân nên thường xuyên bồi dưỡng các vi khuẩn trong nước tiểu và thử nghiệm độ nhạy cảm của thuốc, điều chỉnh bất cứ lúc nào đối với các vi khuẩn của thuốc kháng sinh, để sớm khỏi bệnh hoàn toàn và tránh tái phát.

Điều trị viêm bàng quang bằng phương pháp tiểu phẫu

Đây là biện pháp chữa trị viêm bàng quang được áp dụng cho trường hợp viêm bàng quang mãn tinh, khi cổ bàng quang đã bị tắc nghẽn do viêm nhiễm hoặc đã hình thành sỏi bàng quang. Tiểu phẫu điều trị là biện pháp sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa, nhằm loại bỏ nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm tại bàng quang, hoặc sỏi bàng quang nếu có.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, nam giới nên tập thói quen đi tiểu đều đặn, tránh nhịn tiểu; luyện tập thể dục, thể thao, tránh ngồi lâu một chỗ; vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về  phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về căn bệnh này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Phương pháp điều trị viêm bàng quang ở nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất