Tác hại của viêm bàng quang đối với sức khỏe nam giới

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nam khoa thường gặp ở nam giới. Nếu không được phát hiện và khám chữa kịp thời, các tác hại của viêm bàng quang là rất lớn, có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể gây vô sinh, suy thận ở nam giới rất nguy hiểm.

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm khuẩn ở bàng quang, gây đau, mót tiểu, đi tiểu rắt. Nếu không sớm chữa trị, bệnh có thể lan đến thận, gây viêm thận và đường tiết niệu. Viêm bàng quang thường xảy ra ở mọi lứa tuổi. Vậy viêm bàng quang có nguy hiểm không?

Tác hại của viêm bàng quang đối với sức khỏe nam giới

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, tác hại của viêm bàng quang thường là những biến chứng của bệnh khi không được chữa trị kịp thời. Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể kể đến như:

Nhiễm trùng thận, suy thận

Đây là tác hại của viêm bàng quang điển hình. Các chuyên gia nam khoa lý giải tình trạng này như sau: Vi khuẩn gây bệnh viêm bàng quang có thể lan truyền từ bàng quang ngược lên thận dẫn tới nhiễm trùng. Nhiễm trùng thận nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tổn thương chức năng của thận, thậm chí là suy thận, hư thận. Bệnh này thường gặp ở trẻ nhỏ và người cao tuổi do nhiễm trùng bàng quang có triệu chứng gần giống với những căn bệnh khác nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua không điều trị.

Tác hại của viêm bàng quang đối với sức khỏe nam giới

Nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu cũng là tác hại viêm bàng quang thường gây ra. Bệnh ở mức độ nặng có thể gây xuất huyết bàng quang do máu bị nhiễm khuẩn, dẫn tới hiện tượng đi tiểu ra máu. Nếu vêm bàng quang không được điều trị ngay có thể dẫn đến thiếu máu, mất máu nhiều, hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là ngất, … rất nguy hiểm cho tính mạng.

Gây vô sinh hiếm muộn

Với sự xuất hiện của các triệu chứng viêm bàng quang gây khó chịu, rối loạn đời sống tình dục của người bệnh, kèm theo biến chứng thận hư, suy thận làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Đặc biệt là, nhiễm trùng bàng quang có khả năng lây lan và nhiễm trùng sang các bộ phận lân cận như đường tiết niệu, niệu đạo, tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt gây suy giảm chức năng của các bộ phận, càng làm tăng nguy cơ vô sinh. Đây cũng là nguy hại viêm bàng quang thường gặp ở nam giới

Xơ hóa bàng quang

Viêm bàng quang sẽ làm xơ hóa bàng quang, giảm dung lượng bàng quang, gây ra hiện tượng nước tiểu ngược dòng dẫn đến sưng thận và viêm thận, thậm chí dẫn đến thận hoại tử và hội chứng tiểu có độc ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Để hạn chế những tác hại của viêm bàng quang, các bác sỹ của phòng khám khuyến cáo nam giới khi thấy mình có những biểu hiện của viêm bàng quang thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Khi xác định được chính xác các nguyên nhân các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo về tác hại của viêm bàng quang ở nam giới. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về căn bệnh này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tác hại của viêm bàng quang đối với sức khỏe nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất