Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm ở đầu dương vật và rất hay gặp ở nam giới. Đối tượng của viêm bao quy đầu chủ yếu là những người có bao quy đầu dài và hẹp nhưng không đi cắt hoặc vệ sinh sạch sẽ. Chính vì vậy, bản thân nam giới cần phải trang bị những kiến thức cần thiết, đặc biệt là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu để phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu hoặc viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật. Đây là bệnh lý thường gặp nhưng nam giới thường hay chủ quan cho tới khi bệnh biến chứng nặng hơn. Biều hiện đầu tiên của bệnh là ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ nằm ở phía vùng quy đầu.

Các thói quen vệ sinh không sạch sẽ hay hình dạng dương vật bất thường là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài không được chữa trị sẽ nặng hơn gây mủ, đau nhức dương vật, thân nhiệt tăng… dẫn đến các bệnh lý như viêm dương vật, gây ung thư, vô sinh

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là gì?

Theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Mayo, nam giới có thể mắc bệnh viêm  bao quy đầu tư những yếu tố tác nhân như:

Vệ sinh không sạch sẽ:

Nam giới chơi thể thao hay hoạt động mạnh, các tuyến nhờn, mồ hôi sẽ ra rất nhiều. Do đó, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì bộ phận sinh dục của nam rất dễ bị viêm nhiễm. Đây là nguyên nhân gây viêm bao quy đầu thường gặp ở phái mạnh.

nguyen-nha-viem-bao-quy-dau

Việc điều trị viêm bao quy đầu phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

Bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu:

Ở những người mắc chứng dài, hẹp bao quy đầu rất dễ có nguy cơ bị viêm bao quy đầu. Do bao quy đầu bị bịt kín nên khi đi vệ sinh, các bựa sinh dục nằm trong kẽ tích tụ tạo môi trường cho vi khuẩn dẫn đến viêm nhiễm. Theo nghiên cứu, 50% nam giới bị hẹp, dài bao quy đầu có nguy cơ mắc viêm bao quy đầu so với nam giới bình thường.

Khi đi vệ sinh, bạn cần dùng tay để lột bao quy đầu lên, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp ngăn chặn tạm thời. Cần tiểu phẫu cắt bao quy đầu để tránh tình trạng viêm bao quy đầu.

Viêm nhiễm do thủ dâm:

Những nam giới có ham muốn tình dục cao, hoặc có ham muốn tình dục nhưng chưa tìm được đối tác thường chọn biện pháp thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, khi thủ dâm thô bạo, quá mạnh tay hoặc sử dụng những dụng cụ kích dục không đúng cách. Có thể làm tổn thương bao quy đầu từ đó những vết thương dễ bị lây nhiễm vi khuẩn

Do nhiễm vi khuẩn:

Có 2 loại vi khẩn là nguyên nhân gây viêm quy đầu điển hình đó là vi khuẩn Candida và Trichomanas. Đa phần đây là vi khuẩn lây qua do quan hệ tình dục, bạn tình lây nhiễm sang nam giới.

Do tác động từ bên ngoài:

Bị thương, cọ sát, do xà phòng, dung dịch vệ sinh, nốt ban tại bộ phận sinh dục… đều có thể dẫn đến viêm nhiễm. Do dương vật của nam giới rất nhạy cảm, dễ nhiễm khuẩn vì vật tất cả những tổn thương bề mặt ngoài cũng có thể tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, nam giới cần chú ý không gây tổn thương cho dương vật.

Quan hệ tình dục với nhiều người:

Nam giới quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người cũng gây ra viêm bao quy đầu. Ngoài ra, còn có thể bị lây các bệnh như giang mai, lậu, sùi mào gà… Vì vậy, tốt nhất nam giới nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh, không quan hệ với nhiều người.

Viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của nam giới. Chính vì vậy, ngay khi có những biểu hiện viêm nhiễm, các đấng mày râu tuyệt đối không được tự ý chữa trị mà nên tới các cơ sở chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và khám chữa có hiệu quả.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây viêm bao quy đầu và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết, hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất