Những triệu chứng của viêm bao quy đầu

Trong các bệnh nam khoa thì viêm bao quy đầu là một trong những chứng bệnh phổ biến ở nam giới. Bệnh nếu không được khám chữa sớm có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục, hình thành các bệnh viêm nam khoa, dẫn đến vô sinh. Vì vậy, nam giới nên tìm hiểu các triệu chứng của viêm bao quy đầu để có thể phát hiện sớm và chữa kịp thời.

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, xuất hiện nhiều nốt đỏ ở vùng quy đầu. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm đường sinh dục tương đối phổ biến, nam giới thường gặp phải bệnh lý này  với những triệu chứng viêm bao quy đầu như ngứa ngáy, khó chịu, dương vật sưng đỏ,…

Các triệu chứng của viêm bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, tùy theo tác nhân gây ra bệnh mà các triệu chứng bao quy đầu  được biểu hiện ra khác nhau, bao gồm:

Triệu chứng của viêm bao quy đầu cấp tính:

Ở thời gian ban đầu của bệnh, các dấu hiệu viêm bao quy đầu thường là da bao quy đầu bị sưng phồng, bao quy đầu bị rát, ngứa. Khi bệnh phát triển lên giai đoạn tiếp theo tại vùng quy đầu sẽ xuất hiện hiện tượng lở loét và có dịch mủ mầu trắng, có mùi hôi.

Triệu chứng của viêm bao quy đầu do nấm:

Ở trường hợp này, bao quy đầu bị sưng to, phần quy đầu có nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết, ngứa rát bao quy đầu. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

Triệu chứng của viêm bao quy đầu do nhiệm khuẩn Trichomonas:

Biểu hiện viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas thường gần giống với trường hợp do nấm. Khi mắc bệnh, phần đầu quy đầu sẽ nổi mụn, ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ gây rát bao quy đầu, ngứa bao quy đầu.Tuy nhiên khác với nguyên nhân do nấm, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra. Trong chất thải có trùng roi Trichomonas.

chat voi bac sy nam khoa

Triệu chứng của viêm bao quy đầu theo hình vòng:

Bao quy đầu bị ngứa, sưng, có thể xuất hiện dịch mủ kèm theo. Các vi khuẩn tác động trực tiếp lên da quy đầu khiến bao quy đầu bị ngứa ngáy, khó chịu, xuất hiện các nốt ban đỏ, quy đầu bị sưng đỏ. Nếu không được hỗ trợ điều trị nó sẽ lan rộng theo hình vòng tròn, hình thành các vết loét nông.

Các chuyên gia viêm nam khoa cho biết, viêm bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.  Khi phát hiện những dấu hiệu của viêm bao quy đầu, nam giới cần nhờ ngay đến sự tư vấn và can thiệp hỗ trợ điều trị của bác sĩ, tránh viêm nhiễm lây lan ra diện rộng sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Bao quy đầu của Phòng khám Mayo về các triệu chứng của viêm bao quy đầu. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi đặc biệt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chúng tôi.

Những triệu chứng của viêm bao quy đầu
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất