Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe nam giới mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới người bạn đời. Vậy viêm bao quy đầu là gì các cách điều trị viêm bao quy đầu ra sao? Bài viết dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa Mayo về vấn đề này.

Bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy, xuất hiện nhiều nốt đỏ ở vùng quy đầu. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm đường sinh dục tương đối phổ biến, nam giới thường gặp phải bệnh lý này ít nhất 1 lần trong đời với những triệu chứng viêm bao quy đầu điển hình như: Quy đầu ngứa rát, tấy đỏ, chảy dịch niệu đạo, dịch có mùi hôi, đau khi giao hợp,…

Thông thường, bao quy đầu có thể đàn hồi khi dương vật ở trạng thái cương cứng sẽ lộ phần quy đầu ra và khi dương vật ở trạng thái xìu, bao quy đầu trở về vị trí cũ. Khi còn nhỏ, bao quy đầu có nhiệm vụ bảo vệ phần quy đầu tránh khỏi những tổn thương từ bên ngoài, khi trưởng thành, bao quy đầu mất dần tác dụng trên, thậm chí còn gây ra phiền toái. Nếu trưởng thành mà bao quy đầu không thể tự tụt xuống hoặc vẫn bao bọc lấy quy đầu thì nó sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm do khó vệ sinh được quy đầu, khiến vi khuẩn tấn công vào và gây viêm nhiễm quy đầu. Đây cũng là một cách lý giải khác về viêm bao quy đầu là gì.

viem bao quy dau

Dựa vào nguyên nhân viêm bao quy đầu là gì, triệu chứng viêm bao quy đầu là gì, mức độ phát triển của bệnh,…chúng ta có thể chia viêm bao quy đầu thành những phân loại như sau:

Viêm bao quy đầu cấp tính ( do nhiễm khuẩn): Là trường hợp bệnh do nhiễm khuẩn gây ra. Ở giai đoạn đầu bao quy đầu thường sưng, tấy đỏ, ở quy đầu có cảm giác nóng ngứa, khi lột bao quy đầu có thể thấy bên trong của bao quy đầu viêm loét, chảy dịch. Thời gian sau, vùng viêm loét sẽ lan rộng có dịch màu trắng sữa, mùi hôi khó chịu, nếu cọ sát với quần lót sẽ thấy đau nhức, sinh hoạt khó khăn.

Viêm bao quy đầu do nấm: Trên bao quy đầu và quy đầu xuất hiện những nốt ban đỏ, nhẵn bóng, đường màu hồng đỏ rõ rệt trên đường viền, khi soi kính hiển vi thấy các sợi nấm Candida và các bào tử.

Viêm quy bao đầu do trùng roi Trichomonas: Các nốt mụn, nốt ban đỏ nổi trên phần đầu của quy đầu và dần to ra xuất hiện các mụn nước, sau đó các mụn này sẽ loét ra, xét nghiệm có trùng roi Trichomonas.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng các liệu pháp kháng sinh đồ, phẫu thuật điều trị nhằm loại bỏ hiệu quả, nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám chữa, chúng tôi luôn nỗ lực đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, phòng khám thực hiện các chính sách công khai minh bạch về chi phí điều trị, linh hoạt về thời gian thăm khám các ngày trong tuần, chế độ bảo mật thông tin tuyệt đối sẽ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm, thoải mái khi đến thăm khám tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bao quy đầu là gì và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Viêm bao quy đầu là gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất