Các phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên, bệnh lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản cũng như các chức năng khác của hệ sinh dục. Hiện nay, để điều trị viêm mào tinh hoàn triệt để là không khó, cái khó là người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt bệnh cần được khám chữa kịp thời, tránh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, có rất nhiều biện pháp điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả hiện nay. Tuy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ viêm nhiễm, các bác sĩ sẽ có những biện pháp điều trị như:

– Trường hợp bệnh có các triệu chứng nhẹ, nam giới có thể sử dụng một số biện pháp chữa viêm mào tinh hoàn tại chỗ như chườm lạnh vào vùng đau, nghỉ ngơi trên giường, kê gối dưới bìu cho êm, làm giảm cơn đau.

– Nếu bệnh đang ở giai đoạn cấp tính, các bác sỹ sẽ kê đơn một số loại thuốc kháng sinh để người bệnh uống kéo dài trong khoảng 3 tuần. Người bệnh cần chú ý nếu uống thuốc chưa đủ liều nhưng đã thấy khỏi bệnh thì cũng không nên bỏ dở, cần uống theo đơn thuốc chỉ dẫn của bác sỹ, tránh bệnh tái phát lần sau sẽ nặng và khó chữa hơn lần trước rất nhiều.

Viêm mào tinh hoàn mãn tính là hậu quả của viêm mào tinh hoàn cấp không được điều trị kịp thời nên gây biến chứng. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn này, các bác sỹ thường kết hợp giữa các biện pháp với kháng sinh đồ.

dieu-tri-viem-mao-tinh-hoan2

Hình ảnh của mào tinh hoàn

– Nếu viêm mào tinh hoàn không do nhiễm trùng, mà vì các khuyết tật của người bệnh, hoặc có sự xuất hiện của apxe, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn bằng cách thực hiện phẫu thuật mào tinh hoàn, nhằm khắc phục và loại bỏ những tác nhân gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, sau quá trình điều trị viêm mào tinh hoàn, nam giới nên thực hiện một số biện phát nhằm hỗ trợ giúp nhanh hồi phục như:

– Nâng cao bìu. Trong khi nằm xuống, đặt một khăn xếp dưới bìu .

– Nghỉ ngơi trên giường. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự khó chịu, có thể muốn ở lại trên giường một hoặc hai ngày.

– Áp lạnh lên bìu. Các gói trong một chiếc khăn mỏng và loại bỏ các gói lạnh mỗi 30 phút hoặc lâu hơn để tránh làm hỏng da, đây là cách hỗ trợ chữa trị viêm mào tinh hoàn đơn giản mà hiệu quả.

– Không quan hệ tình dục cho đến khi nhiễm trùng đã xoá sổ. Hãy hỏi bác sĩ khi có thể có quan hệ tình dục trở lại.

Khi có những dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn, nam giới nên đến các trung tâm y tế để được khám chữa kịp thời, tránh bệnh kéo dài có thể làm teo và hoại tử tinh hoàn, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Nam giới mắc bệnh có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được thăm khám và điều trị viêm mào tinh hoàn triệt để. Với đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng việc thực hiện các biện pháp điều trị kết hợp đạt hiệu quả cao, phòng khám đã điều trị thành công và triệt để  cho nhiều bệnh nhân bị viêm mào tinh hoàn cấp tính và mãn tính.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Các phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất