Cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới

Viêm niệu đạo là bệnh lí thường gặp, có thể xảy ra cả ở nam và nữ. Mặc dù bệnh lí này thường xuất hiện ở nữ nhiều hơn nhưng nam giới cũng có khả năng mắc bệnh rất lớn. Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi sinh sản cao từ 20 – 35 tuổi. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, do đó cần được khám chữa kịp thời. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp điều trị viêm niệu đạo cho nam giới.

Các phương pháp điều trị viêm niệu đạo tốt nhất hiện nay

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, việc điều trị viêm niệu đạo thường dựa theo nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Ở mỗi trường hợp, bệnh đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số phương pháp chữa viêm niệu đạo dựa vào nguyên nhân thường áp dụng ở hiện nay như:

Điều trị viêm niệu đạo do thói quen sinh hoạt

Thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, lam dụng quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo. Chính vì vậy trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, người bệnh nên tránh quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục an toàn để đảm bảo sức khỏe.

Hơn nữa để điều trị đạt kết quả tốt nhất nên đi khám và điều trị cả bạn tình để phát hiện nguyên nhân và điều trị dứt điểm. Vì có thể nguyên nhân gây bệnh không xuất phát từ bạn.

Điều trị viêm niệu đạo do bệnh lý

Ở nam giới, các vi khuẩn gây bệnh E.coli, lậu, Mycoplasma và Chlamydia, …đều là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo.  Đây là các loại vi khuẩn dễ nhạy cảm với các loại kháng sinh nên cần phải dùng thuốc lâu dài. Tùy theo loại bệnh lý mà các bác sĩ sẽ có các phác đồ điều trị khác nhau.

Đối với những bệnh nhân bị nhiễm loại vi khuẩn trên cần phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và không nên tự ý thay đổi thuốc nếu chưa được phép. Nếu thay đổi thuốc thường xuyên khi chưa được phép thì sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị viêm niệu đạo, vi khuẩn dễ bị kháng thuốc, khó chữa trị.

phuong phap dieu tri viem nieu dao

Cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới – Nam Khoa Mayo Clinic

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, nam giới nên giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh bộ phận sinh dục, tránh sử dụng các chất tẩy rửa( xà bông, xà phòng…) hoặc kích thích niệu đạo. Bên cạnh đó tránh các hoạt động va chạm mạnh đến niệu đạo như các hoạt động thể thao, đạp xe, đua ngựa…

Tuân thủ phác đồ điều trị là cách chữa trị nhanh, hiệu quả và dứt điểm nhất bệnh viêm niệu đạo, chính vì vậy cần phải phát hiện sớm để có phác đồ điều trị phù hợp. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về các biện pháp điều trị viêm niệu đạo ở nam giới. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cách điều trị viêm niệu đạo ở nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất