Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới

Một trong những bệnh gây ra nhiều phiền toái về đường tiểu ở phái mạnh đó chính là viêm niệu đạo ở nam giới.  Đây là một là một dạng viêm nam khoa của đường tiết niệu, bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của người bệnh. Việc tìm hiểu, nắm bắt những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới là giải pháp nhằm giúp chúng ta biết cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

Viêm niệu đạo ở nam giới là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận niệu đạo do các vi khuẩn gây ra, đặc biệt là khuẩn lậu và một số loại nấm nhiễm khuẩn khác. Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày và đời sống tình dục của phái mạnh.

Bệnh thường được chia ra làm 2 loại, dựa trên nguyên nhân gây bệnh bệnh viêm niệu đạo, đó là viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

Theo các bác sĩ viêm nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo ở nam giới. Một số tác nhân thường thấy bao gồm:

Vệ sinh không đúng cách:

Nam giới khi vệ sinh cơ thể thường sử dụng xà phòng không thích hợp hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su gây nên hiện tượng kích ứng niệu đạo, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.

Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục:

Đây là nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới phổ biến, thường gặp ở hiện nay. Nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn sẽ dễ mắc các bệnh như lậu, Chlamydia, Mycoplasm hay hiện tượng mụn rộp sinh dục. Những vi khuẩn của các loại bệnh này, đặc biệt là vi khuẩn lậu sẽ xâm nhập và gây ra viêm niệu đạo.

Nam giới trải qua các cuộc phẫu thuật:

Một số trường hợp niệu đạo bị viêm do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bàng quang …

chat voi bac sy nam khoa

Do tác động của các loại vi khuẩn, nấm:

Các loại nấm, vi khuẩn  như: E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo gây viêm. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới điển hình.

Viêm niệu đạo luôn gây ra những rắc rối, khó chịu cho nam giới trong đời sống sinh hoạt và tình dục. Do đó việc điều trị viêm niệu đao ở nam giới phải được tiến hành kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh, gây mất thời gian điều trị cũng như chi phí chữa viêm niệu đạo ở nam giới do đó cũng cao hơn.

Các chuyên gia cho biết, việc điều trị căn bệnh này cần phải dựa theo những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới, nhằm có phác đồ điều trị thích hợp

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo là một địa chỉ chữa viêm niệu đạo áp dụng các phác đồ điều trị kết hợp. Với đội ngũ bác sĩ chuyên viêm nam khoa có nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại phòng khám, chúng tôi luôn cam kết đem lại chất lượng khám chữa tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất