Các triệu chứng của viêm tinh hoàn thường gặp

Viêm tinh hoàn cũng giống như bệnh viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt đều có thể gây vô sinh ở nam giới. Nếu bệnh để lâu mà không được chữa trị sẽ càng có nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Do đó, nam giới cần phải năm bắt được các triệu chứng của viêm tinh hoàn thường gặp, nhằm phát hiện bệnh sớm để khám chữa kịp thời.

Viêm tinh hoàn còn có tên khoa học là Orchitis, là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở một hoặc cả hai tinh hoàn. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do biến chứng của bệnh quai bị, chiếm tới 1/3 trên tổng số người mắc bệnh và bệnh lây truyền qua đường tình dục (do lậu và Chlamydia) gây nên.

Các biểu hiện, triệu chứng của viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, khác với một số bệnh nam khoa khác, viêm tinh hoàn thường có những biểu hiện rõ nét thông qua 2 cấp độ của bệnh. Nam giới có thể nhận biết bệnh thông qua những triệu chứng của viêm tinh hoàn sau đây:

Triệu chứng của viêm tinh hoàn cấp tính

– Tinh hoàn bị sưng và hơi cứng, có thể sưng 1 bên tinh hoàn hoặc sưng cả 2 bên tinh hoàn cùng lúc. Đây là biểu hiện của viêm tinh hoàn ở giai đoạn ban đầu

– Đau ở tinh hoàn là dấu hiệu của viêm tinh hoàn điển hình, cảm giác đau có thể đau lan sang vùng bìu, bẹn, háng. Đau ở nhiều mức độ khác nhau, từ cảm giác đau nhẹ cho tới đau dữ dội.

– Người bệnh viêm tinh hoàn có thể bị sốt cao và cảm giác ớn lạnh kèm các cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu

– Da vùng bìu đỏ,  bìu sưng tấy, phù nề, có tích dịch bên trong.

– Người bệnh có thể bị sưng viêm tuyến mang tai (bên dưới má)

– Mào tinh hoàn sưng đỏ, đau nhức và có các dấu hiệu viêm nhiễm khác.

trieu-chung-cua-viem-tinh-hoan2

Khi những biểu hiện viêm tinh hoàn trên không được nam giới quan tâm và khắc phục sớm, vùng viêm sẽ lan rộng hơn. Khi đó, mào tinh hoàn và cả tinh hoàn đều sưng, phù nề. Đôi khi, bạn còn không thể phân biệt rõ được hai bộ phận này. Nam giới cảm thấy đau rát như chạm vào một khối u sưng lớn. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân khi đến bệnh viện để khám chữa thì mào tinh hoàn cũng đã bị lây viêm nhiễm

Triệu chứng của viêm tinh hoàn mãn tính

Trong trường hợp bệnh ở giai đoạn cấp tính mà không được điều trị thì sẽ chuyển qua mãn tính. Những triệu chứng viêm tinh hoàn giống như ở mức độ cấp tính nhưng có mức độ nặng hơn. Hầu như toàn bộ phận sinh dục của nam giới đều rất đau tức, khó chịu. Đặc biệt, thành ống dẫn tinh cũng dày lên.

Khi nam giới phát hiện ra dấu hiệu viêm tinh hoàn mà không đi thăm khám và điều trị kịp thời, bệnh sẽ khó chữa hơn và thời gian chữa cũng sẽ lâu hơn nhiều, thậm chí bệnh sẽ gây biến chứng làm teo tinh hoàn, dẫn đến vô sinh

chat voi bac sy nam khoa

Trên đây là những triệu chứng của viêm tinh hoàn thường gặp, giúp nam giới có thể nhân biết bệnh nhanh chóng để kịp thời chữa trị. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Các triệu chứng của viêm tinh hoàn thường gặp
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất