Cách điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?

Viêm tinh hoàn không chỉ gây ra những triệu chứng đau đớn cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động hàng ngày, bệnh còn là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Do vậy, khi có triệu chứng của bệnh, nam giới không nên chủ quan mà hãy thăm khám và điều trị viêm tinh hoàn càng sớm, càng tốt.

Viêm tinh hoàn là hiện tượng một bên hay cả hai bên tinh hoàn của bạn bị viêm. Triệu chứng có thể xuất hiện là: Đau và sưng ở tinh hoàn, có thể bị sốt, bìu có cảm giác nặng, dương vật có chất dịch chảy ra, thấy đau đớn khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục, hoặc khi xuất tinh, thậm chí có lẫn máu trong tinh dịch.

Các phương pháp điều trị viêm tinh hoàn

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, để điều trị viêm tinh hoàn dứt điểm và hiệu quả, các bác sĩ cần dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh nhằm đưa ra biện pháp trị liệu phù hợp. Một số phương pháp điều trị bệnh viêm tinh hoàn thường được áp dụng như:

Điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu (Viêm do nhiễm khuẩn)

Ở trường hợp này bác sĩ có thể chữa viêm tinh hoàn bằng biện pháp nội khoa (điều trị bằng thuốc). Nếu viêm tinh hoàn kết hợp với nhiễm trùng đường tiết niệu thì nên sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp dựa trên kết quả làm kháng sinh đồ.

dieu-tri-viem-tinh-hoan2

Viêm tinh hoàn cần được điều trị

Điều trị viêm tinh hoàn đặc hiệu (viêm do lậu, lao, giang mai)

 Đối với bệnh có nguyên nhân do các bệnh xã hội như lậu, giang mai,..gây nên thì cần được khám xét nghiệm, sau đó dựa vào tình trạng viêm nhiễm và loại bệnh gây nên, bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ chữa trị viêm tinh hoàn phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, nam giới cần phải thực hiện một số biện pháp hỗ trợ điều trị như:

– Nằm nghỉ trên giường, hạn chế vận động chạy nhảy, thể dục thể thao,…

– Mặc quần lót cố định vùng bìu.

– Nếu đau có thể dùng thêm thuốc giảm đau thông thường.

– Khi cần phải dùng thêm thuốc Corticoid để tránh hẹp và chít tắc ống dẫn tinh. Nếu điều trị không tốt có thể để lại di chứng teo tinh hoàn thứ phát hoặc giảm khả năng sinh sản tinh trùng do sơ hóa hoặc hủy hoại các ống dẫn.

chat voi bac sy nam khoa

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đưa vào áp dụng hệ thống quang dẫn CRS điều trị bệnh viêm tinh hoàn. Đây là hệ thống điều trị viêm tinh hoàn tiên tiến với rất nhiều ưu điểm như: làm tăng khả năng thấm dẫn vào tổ chức viêm, khuếch tán thuốc, giúp hấp thu và trao đổi chất tốt hơn, đạt được mục đích điều trị tổng hợp, triệt để tận gốc viêm tinh hoàn. Chứng minh lâm sàng cho thấy hệ thống quang dẫn CRS là lựa chọn hàng đầu trong chữa trị viêm tinh hoàn ở cánh mày râu trên thế giới hiện nay.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách điều trị viêm tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cách điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất