Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt, căn bệnh thường gặp ở những quý ông tuổi “tứ tuần”, những triệu chứng mà bệnh gây ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức về bệnh để có thể đi khám và điều trị sớm. “Viêm tuyến tiền liệt là gì” luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay.

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, có chức năng sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu. Vậy viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn gây nên. Đối với viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn thường gặp khi viêm ở một số cơ quan lân cận rồi lan sang tuyến tiền liệt như: viêm trực tràng, tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, nhưng hay gặp nhất trong số đó là viêm đường tiết niệu (viêm niệu đạo, bàng quang, thận, đặc biệt là viêm niệu đạo). Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt còn do chấn thương vùng hạ vị hoặc do bị cảm lạnh đột ngột.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Dựa vào mức độ phát triển, nguyên nhân của bệnh, viêm tuyến tiền liệt được chia ra thành 3 loại cơ bản như sau:

Viêm cấp tính do vi khuẩn: Bệnh nhân có biểu hiện giống như sốt rét, đau ở tuyến tiền liệt và các bộ phận lân cận cơ quan sinh dục nam, kèm theo tiểu buốt, tiểu rát, trong nước tiểu có mủ.

Viêm mãn tính do vi khuẩn: Các triệu chứng giống như viêm cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn. Bệnh nhân chỉ có dấu hiệu sốt nhẹ, đi tiểu nhiều vào ban đêm.

Viêm không do vi khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất, các triệu chứng cũng tương tự như loại 2 nhưng lại không có biểu hiện bị sốt. Đặc biệt, khi bệnh nhân làm các xét nghiệm thì không thấy có vi khuẩn trong nước tiểu hay trong tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có chữa khỏi khi được phát hiện và điều trị kịp thời. Để điều trị bệnh, mỗi trường hợp bệnh nhân nam giới cần được xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là gì, các triệu chứng, tình trạng viêm nhiễm, nhằm có hướng điều trị thích hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo đang áp dụng nhiều phác đồ điều trị kết hợp, nhằm loại bỏ tình trạng viêm tuyến tiền liệt một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa giàu kinh nghiệm cùng việc thực hiện các chính sách thời gian thăm khám linh hoạt trong tuần, chế độ bảo mật thông tin tuyệt đối sẽ giúp cho bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái, an toàn khi đến thăm khám tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về viêm tuyến tiền liệt là gì và các đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất