Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt – Nam khoa Mayo

Môi trường ô nhiễm cùng áp lực công việc ngày nay đã khiến nam giới phải đối mặt với nhiều căn bệnh viêm nam khoa có thể gây vô sinh, trong đó có viêm tuyến tiền liệt. Các nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt thường xuất phát từ những tác nhân nhỏ trong đời sống sinh hoạt, việc tìm hiểu những nguyên căn gây bệnh là cách tốt nhất để nam giới đề phòng căn bệnh ám ảnh này.

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng tiêu biểu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt…

Bệnh thường gặp ở nam giới trong các lứa tuổi với tần số là từ 5 – 8%. Trong đó, 35 – 40% trường hợp là đàn ông ở độ tuổi 20 – 40.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt là gì?

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đi thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Mayo bày tỏ, bản thân thường không rõ vì sao bị viêm tuyến tiền liệt. Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt và được chia làm 2 trường hợp dựa theo mức độ của bệnh như:

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính:

Là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục, có khi bị nhiễm trùng qua đường máu (ít gặp)… Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không điều trị đúng cách, dễ bị nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm tinh hoàn,…

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính:

Đây cũng là trường hợp bệnh do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, vi khuẩn thường gây viêm nhiễm từ dưới lên, kèm theo các bệnh hoa liễu sau các cuộc giao hợp. Chủng loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là E.coli, ngoài ra còn các loại vi khuẩn khác có thể gây bệnh nhưng ít hoặc hiếm gặp hơn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu… Đặc điểm của viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn là viêm kéo dài kèm theo các cơn đau từng đợt cách quãng

Trường hợp bệnh mãn tính do vi khuẩn gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang, đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, đặc biệt có thể dẫn tới xuất tinh ra máu.

chat voi bac sy nam khoa

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt còn do biến chứng thứ phát của các chứng viêm niệu đạo, viêm tinh nang, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm các vùng lân cận trực tràng. Vi khuẩn gây bệnh thường là các loại tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn đại trường và trực khuẩn loại bạch hầu. Những yếu tố dẫn đến bệnh thường là cơ thể cảm lạnh, rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, phòng dục quá độ.

Nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp khó khăn trong sinh hoạt thường ngày bởi các triệu chứng như: đau nhức dương vật, tiểu buốt, tiểu rát,…Ngoài ra bệnh là mầm mống gây ra các bệnh lý về tinh hoàn, có thể gây vô sinh.

Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, nam giới cần được điều trị viêm tuyến tiền liệt kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bệnh nhân có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được điều trị hiệu quả. Đối với việc khám chữa viêm tuyến tiền liệt, chúng tôi luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại vào trong quá trình chữa trị, nhằm loại bỏ một cách nhanh chóng tình trạng viêm nhiễm, tiết kiệm thời gian, chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt cho người bệnh.

Ngoài ra, phòng khám hội tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa trị các loại bệnh viêm nam khoa, đặc biệt là viêm tuyến tiền liệt luôn đảm bảo kết quả chữa trị tốt nhất và an toàn cho bạn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt và những vấn đề của bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt – Nam khoa Mayo
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất