Những món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt nên dùng

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những chứng bệnh viêm nam khoa phổ biến ở nam giới hiện nay. Bệnh có thể gây viêm nhiễm lây lan, vô sinh, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Theo các chuyên gia y khoa, việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này có thành công hay không còn phụ thuộc chế độ ăn uống của người bệnh. Tuy nhiên, rất ít người biết được rằng, dưa hấu cũng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Sau đây là một số món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt nam giới nên sử dụng.

Hiệu quả bất ngờ với món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt thường gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như: sốt, cảm cúm, đau nhức ở vùng thắt lưng hoặc cơ quan sinh dục. Khi đi tiểu thường hay bị tiểu dắt, đau rát hoặc gặp khó khăn khi đi tiểu. Một số người trong nước tiểu hoặc tinh dịch có máu, bị đau khi xuất tinh.

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, chúng có thể gây viêm nhiễm lây lan đến các bộ phận khác và đẫn dến vô sinh, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Trong quá trình điều trị, cần kết hợp giữa các loại thuốc và chế độ sinh hoạt, ăn uống, luyện tập hợp lý để mau khỏi bệnh.

Dưới đây là một số món ăn hàng ngày từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả:

Vỏ dưa hấu xào cà-rốt

Nguyên liệu: Vỏ trắng dưa hấu 200 g, cà rốt 200 g, gừng tươi 5-10 g, gia vị các loại.

Cách làm: Vỏ trắng dưa hấu rửa sạch, xắt lát; cà rốt xắt lát, gừng tươi đập giập.

Xào chín tất cả với dầu ăn, nêm gia vị vừa ăn.

Dùng trong bữa cơm hoặc ăn vào lúc đói bụng sẽ rất tốt cho sức khỏe nam giới.

dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt

Người bị viêm tuyến tiền liệt nên ăn món vỏ dưa hấu xào cà rốt.

Canh vỏ dưa hấu, mướp hương, diếp cá

Nguyên liệu: Vỏ trắng dưa hấu 100 g, rau diếp cá 30 g, mướp hương 30 g, gia vị các loại.

Cách làm: Tất cả rửa sạch, cho vào nồi cùng lượng nước thích hợp để nấu thành canh, nêm gia vị vừa ăn. Dùng trong bữa cơm. Đây là món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả.

Cháo vỏ dưa hấu

Nguyên liệu: Vỏ dưa hấu 60 g, mạch nha 20 g, ý dĩ 20 g, gạo tẻ 50 g.

Cách làm: Nấu tất cả thành cháo đặc, thêm ít đường hoặc mật ong vừa ăn, dùng ăn trong ngày, vào lúc đói bụng. Đây là món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt nên dùng.

Kiêng kỵ: Người tỳ vị hư hàn, đi tiêu lỏng, kiêng dùng.

dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt

Cháo dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Ngoài ra, còn một số món ăn bổ ích khác cho người bệnh như: Nước bí đao, rễ tranh, bạch hoa xà thiệt thảo; nước rễ tranh, rau má; cháo ý dĩ (hạt bo bo), kiều mạch; cháo đậu đỏ, rễ tranh; cháo đậu đỏ, ý dĩ; canh bí đỏ, đậu xanh…

Các bác sĩ lưu ý: Những món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt trên đây chỉ mang tính chất hỗ trợ đắc lực  cho quá trình khắc phục căn bệnh này, không phải là biện pháp điều trị bệnh chính. Viêm tuyến tiền liệt cần phải được điều trị dựa theo những chỉ định thuốc của bác sĩ và kết hợp những món ăn này mới mang lại hiệu quả cao.

Theo Nam khoa Mayo

Những món ăn từ dưa hấu hỗ trợ chữa viêm tuyến tiền liệt nên dùng
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất