Tác hại của viêm tuyến tiền liệt là gì?

Hiện nay, viêm tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh viêm nam khoa đang có tỷ lệ gia tăng cao. Tác hại của viêm tuyến tiền liệt thường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, là mầm mống của nhiều bệnh nam khoa khác.

Viêm tuyến tiền liệt là một loại viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt có thể do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh được biểu hiện dưới hai dạng là cấp tính và mãn tính. Rối loạn tiểu tiện, sốt nhẹ là những triệu chứng điển hình của căn bệnh này. Vậy viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo cho biết, tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng đối với chức năng sinh sản, sinh lý của nam giới. Do đó, nếu viêm tuyến tiền liệt không được khám chữa kịp thời, các tác hại của viêm tuyến tiền liệt là rất lớn, bao gồm:

Ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt: Tác động của các triệu chứng tiểu thường xuyên, tiểu cấp, khó tiểu, đau vùng thắt lưng đều làm công việc, sinh hoạt hằng ngày của nam giới bị đảo lộn. Ngoài ra, bệnh cũng gây ra những cơn đau nhức tại bộ phận sinh dục, đau tinh hoàn… gây phiền phức cho người bệnh. Đây là những tác hại viêm tuyến tiền liệt điển hình.

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Gây vô sinh:  Chất dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến sự hóa lỏng của tinh dịch. Một khi tuyến tiền liệt bị tấn công, sự hóa lỏng của tinh dịch bị bị ảnh hưởng, tinh trùng di chuyển khó khăn gây trở ngại trong việc kết hợp với trứng, kế hoạch sinh sản của nam giới tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gây ra các bệnh viêm nam khoa nguy hiểm: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài tại tuyến tiền liệt mà không được khắc phục thì sẽ là mầm mống gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm như: viêm tinh hoàn, viêm túi tinh mãn tính, viêm niệu đạo, viêm bàng quang,…rất nguy hiểm.

Rối loạn cương dương, liệt dương: Liệt dương, rối loạn cương dương cũng là tác hại của viêm tuyến tiền liệt khi đã biến chứng. Tình trạng viêm nhiễm có thể khiến nam giới bị trì trệ khí huyết, tâm trí căng thẳng ảnh hưởng lớn đến quá trình cương dương của nam giới. Ở những trường hợp nặng hơn có thể gây liệt dương.

Giảm ham muốn tình dục: Cảm giác đau đớn của bệnh có thể khiến cho nam giới có tâm lý không dám quan hệ tình dục, đặc biệt viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt khiến cho quá trình tiết hoormon nam giới giảm đi, khiến nam giới không muốn quan hệ tình dục. Đây cũng là nguy hại của viêm tuyến tiền liệt thường gặp.

Với những tác hại của viêm tuyền liệt nguy hiểm như trên, cánh mày râu nên tới các trung tâm y tế để khám chữa khi phát hiện ra bệnh. Nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được điều trị hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng các phương pháp điều trị theo phác đồ kết hợp, chúng tôi luôn đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về tác hại của viêm tuyến tiền liệt và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt là gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất