Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những bệnh viêm nam khoa nguy hiểm. Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt thường được nhận biết qua triệu chứng cơ năng, triệu chứng thực thể và triệu chứng toàn thân. Tùy vào nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt và mức độ viêm nhiễm mà những dấu hiệu này có sự khác nhau ở mỗi người bệnh.

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt thường gặp

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, tùy theo cấp độ viêm nhiễm, nguyên nhân gây bệnh mà các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện khác nhau như:

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Tiểu nhiều lần, tiểu gấp: thông thường một người đi tiểu khoảng 8 lần/ngày. Nhưng đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì số lượng này sẽ tăng lên: ban ngày trên 10 lần và ban đêm khoảng 2 3 lần.

Lượng nước tiểu ít, đổi màu: Đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn rất nhiều so với người bình thường và còn bị đi tiểu nhiều lần, nước tiểu đục vàng, đôi khi có màu nâu đỏ do có lẫn máu.

Tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: Đây là triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường thấy nhất, nước tiểu thoát ra rất ít, dòng tiểu ngắt quãng lúc ra lúc ngừng, khiến việc đi tiểu trở thành nỗi ám ảnh.

Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: Do tuyến tiền liệt khi viêm sẽ sưng lên và kích thích hậu niệu đạo gây áp lực lên vùng đáy chậu.

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn này gần giống như giai đoạn cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Biểu hiện của bệnh chủ yếu là sốt nhẹ, đặc biệt, tình trạng rối loạn tiểu tiện ngày càng trầm trọng, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn

Đây là loại viêm nhiễm phổ biến nhất của viêm tuyến tiền liệt. Trường hợp này, các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt gần giống ở dạng nhiễm khuẩn mãn tính, nhưng hầu như không gây sốt, không thấy vi khuẩn khi xét nghiệm.

Viêm tuyến tiền liệt nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiệm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và khả năng sinh sản ở nam giới, thậm chí có thể gây vô sinh.

Nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để thăm khám và điều trị hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình cứu chữa, Mayo luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ và kết quả chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt và những vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo theo Hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất