Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn thường đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Nếu xoắn tinh hoàn điều trị trong vòng một vài giờ, tinh hoàn thường có thể được giữ lại. Nhưng chờ đợi lâu hơn để điều trị xoắn tinh hoàn thì có thể gây tổn thương vĩnh viễn đối với tinh hoàn. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp nhất là  lứa tuổi dậy thì.

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghén một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, làm cho tinh hoàn bị thiếu máu hoại tử. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến họa tử tinh hoàn và cần phải cắt bỏ.

Điều trị xoắn tinh hoàn như thế nào?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, phẫu thuật là biện pháp cần thiết để điều trị xoắn tinh hoàn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ đẩy tinh hoàn vào bìu, tuy nhiên vẫn sẽ cần phải phẫu thuật để ngăn chặn xoắn xảy ra lần nữa.

Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy khi có các biểu hiện của bệnh thì nam giới cần lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phẫu thuật chữa xoắn tinh hoàn, giữ lại tinh hoàn ngay khi có chẩn đoán xác định.

dieu-tri-xoan-tinh-hoan

Hình ảnh của tinh hoàn bị xoắn

Các bác sĩ cho biết, trong vòng 6 giờ đầu kể từ khi phát bệnh, khả năng “cứu” được túi bi đôi nguyên vẹn như cũ cho nam giới là 100%. Còn nếu đến trong khoảng 6-12 giờ thì khả năng chỉ còn 50%. Nếu kéo dài từ 12-24 giờ thì chỉ còn 20% thành công. Còn nếu trên 24h thì hi vọng bằng 0% và bạn phải chấp nhận “hi sinh” ít nhất 1 bên tinh hoàn.

Mục đích của việc phẫu thuật điều trị xoắn tinh hoàn là để cứu tinh hoàn. Bệnh nhân sẽ được gây mê và làm một đường rạch da nhỏ ở bìu. Sau khi tháo xoắn, tinh hoàn được cố định vào thành của bìu bằng ít nhất hai mũi chỉ không tan để tránh xoắn tái diễn về sau. Nếu xác định tinh hoàn đã hoại tử thì phải cắt bỏ và gắn tinh hoàn giả cho thẩm mỹ. Sau khi bị cắt bỏ một tinh hoàn thì khả năng sinh sản của nam giới vẫn được duy trì, tuy nhiên những người này nên hạn chế chơi các môn thể thao có khả năng gây tổn thương đến tinh hoàn còn lại.

Để điều trị bệnh xoắn tinh hoàn hiệu quả, nam giới có thể lựa chọn đến Phòng khám Đa khoa Mayo. Đây là phòng khám nam khoa được sự cấp phép hoạt động và quản lý chất lượng của Sở y tế TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, dụng cụ y tế hiện đại sẽ giúp quá trình điều trị xoắn tinh hoàn mang lại hiệu quả cao.

chat voi bac sy nam khoa

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Phương pháp điều trị xoắn tinh hoàn
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất