Không xuất tinh và những nguyên nhân không ngờ đến

Nếu như nam giới bị chứng xuất tinh sớm luôn muốn kéo dài thời gian quan hệ, không muốn xuất tinh ra quá sớm thì một số cánh mày râu thì dù cố gắng như thế nào cũng không xuất tinh được. Không thể xuất tinh được xem là hiện tượng ám ảnh nhiều cánh mày râu, bởi chúng không chỉ gây vô sinh mà còn tạo áp lực tâm lý lớn đối với nam giới và người bạn đời. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến chứng không xuất tinh? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân nào khiến nam giới không xuất tinh được?

Thông thường ở nam giới khi có quan hệ tình dục và đạt được hưng phấn tình dục, sẽ xuất tinh ra ngoài. Điều này giúp cánh mày râu giải tỏa căng thẳng và đạt được sự thỏa mãn về nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, có những người trong quá trình quan hệ tình dục dù vẫn có hưng phấn, nhưng không xuất tinh được khi quan hệ. Từ đó ít được thỏa mãn trong quá trình quan hệ và thường nảy sinh tâm lý tự ti, chán nản, ngại quan hệ tình dục.

Theo các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo, hiện tượng không xuất tinh ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm:

Tắc ống dẫn tinh

  • Ống dẫn tinh có vai trò rất quan trọng, đó là vận chuyển tinh dịch từ bên trong ra bên ngoài, để xuất tinh khi nam giới đạt được khoái cảm tình dục và đòi hỏi xuất tinh. Tuy nhiên nếu ống dẫn tinh bị tắc, quá trình này sẽ không thể diễn ra bình thường.
  • Có nhiều nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh, trong đó bao gồm nguyên nhân bẩm sinh hoặc viêm nhiễm tại niệu đạo hoặc ống dẫn tinh kéo dài, khiến hình thành các sẹo mô tại ống dẫn tinh gây tắc, dẫn đến hiên tượng không xuất tinh.

 

tat ong dan trung

Tắc ống dẫn tinh

Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc có khả năng gây ra các rối loạn xuất tinh bao gồm: Thuốc an thần, thuốc chẹn anpha… Tuy nhiên sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc này, nam giới vẫn có thể xuất tinh bình thường.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là khái niệm chung chỉ tình trạng bất thường về khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ hoặc khi có hưng phấn tình dục. Rối loạn cương cương không chỉ bao gồm các triệu chứng như: Dương vật khó cương cứng, không cương cứng được,…mà còn cương cứng trong thời gian quá dài nhưng  không xuất tinh được hoặc rất khó xuất tinh.

Tổn thương thoái hóa dây thần kinh tại tiểu khung hoặc tủy sống

  • Hệ thống dây thần kinh tại tiểu khung hoặc tủy sống bị tổn thương, sẽ khiến cho việc dẫn truyền có thông tin chậm. Từ đó cơ thể sẽ có những phản ứng chậm chạp đối với việc nam giới đạt hưng phấn tình dục và xuất tinh.
  • Trong trường hợp này nam giới thường vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng nhưng khả năng xuất tinh rất chậm, thậm chí không xuất tinh.
  • Ngoài ra, một số nguyên nhân gây không xuất tinh ở nam giới bao gồm: Lạm dụng thủ dâm, sử dụng quá nhiều chất kích thích, căng thẳng tâm lý…

khong xuat tinh

Tuy chỉ là một hiện tượng đơn giản nhưng hậu quả của không xuất tinh được lại rất khôn lường. Thế nhưng rất nhiều cánh mày râu hiện nay vẫn thường chủ quan về hiện tượng này và hầu hết trong số họ đều không rõ xuất tinh sớm là bệnh gì.

Khi nam giới có hiện tượng xuất tinh sớm mà không đi hỗ trợ khám chữa kịp thời, chúng có thể gây ra nhiều tác hại khôn lường. Chúng có thể gây áp lực tâm lý rất lớn cho cả 2 phái, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng. Hơn nếu, tình trạng bệnh kéo dài sẽ khiến nam giới vô sinh, nữ tính hóa khi biến chứng rối loạn hocrmon.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, sinh lý và hạnh phúc gia đình, ngay sau khi nhận thấy dấu hiệu không xuất tinh được, bạn cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chat-voi-bac-si-Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng không xuất tinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08 8899 3929 – 028 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không xuất tinh và những nguyên nhân không ngờ đến
5 (100%) 1 vote
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất