Nguyên nhân gây xuất tinh muộn ở nam giới

Trong khi rất nhiều người lo lắng về tình trạng “chưa đi đến chợ đã lo hết tiền” thì cũng không ít người lại gặp phải khó khăn trong việc xuất tinh muộn. Đây là một hiện tượng rối loạn xuất tinh thườn gặp ở nam giới, xuất tinh muộn nếu không được khám chữa kịp thời có thể gây vô sinh cho phái mạnh. Việc điều trị cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây xuất tinh muộn, nhằm có hướng chữa bệnh đúng cách và hiệu quả.

Xuất tinh muộn (hay còn gọi là xuất tinh chậm) là một rối loạn tình dục có nhiều dạng khác nhau. Người ta cho rằng xuất tinh muộn là do ức chế đạt đến khoái cảm ở nam giới, không có khả năng xuất tinh hay còn gọi là không có xuất tinh nếu không đạt được khoái cảm.

Tuỳ theo trường hợp, mặc dù kích thích tình dục được thực hiện liên tục và thoả đáng, nhưng người đàn ông chỉ xuất tinh được sau một thời gian kích thích rất lâu kèm theo cảm giác “khổ sở”, hoặc đôi khi sự xuất tinh không thể xảy ra( gọi là không xuất tinh). Vậy xuất tinh muộn do đâu?

Nguyên nhân gây xuất tinh muộn ở nam giới là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, có rất nhiều  nguyên nhân gây xuất tinh muộn. Tuy nhiên, hiện tượng này được hình thành ở 2 nhóm nguyên nhân cơ bản như sau:

Nguyên nhân gây xuất tinh muộn tâm lý

Rất nhiều trường hợp liên quan đến các vấn đề về tâm lý khiến cho nam giới xuất tinh muộn như:

– Do quá căng thẳng, lo lắng và trầm cảm (stress)

– Tình trạng mệt mỏi kéo dài, sức khỏe chủ thể không tốt.

– Ngoài ra, còn có một số vấn đề tâm lý khác như: mối quan hệ do stress, lo lắng về hiệu suất, văn hóa, tôn giáo cấm kỵ… cũng là lý do vì sao xuất tinh muộn.

nguyen-nhan-gay-xuat-tinh-muon3

Nguyên nhân gây xuất tinh muộn vật lý

– Một số dị tật bẩm sinh sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới, trong đó có vấn để về xuất tinh chậm.

– Những tổn thương ở các sợi dây thần kinh vùng chậu có kiểm soát cực khoái.

– Do các chấn thương về tủy sống

– Nam giới trải qua các cuộc phẫu thuật điều trị như: phẫu thuật tim, phẫu thuật tuyến tiền liệt (như giải phẫu qua niêm đạo của tuyến tiền liệt hoặc loại bỏ tuyến tiền liệt).

– Mắc một số bệnh lý về thần kinh, bệnh tiểu đường, đột quỵ hay các tổn thương về thần kinh tủy sống.

– Do các nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoạc do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Các nguyên nhân xuất tinh muộn khác

Có rất nhiều loại thuốc uống chữa trị một số loại bệnh có tác dụng phụ, gây ra xuất tinh muộn ở nam giới như:

– Các loại thuốc chống trầm cảm

– Một số loại thuốc cao huyết áp, lợi tiểu, thuốc loạn thần…

chat voi bac sy nam khoa

Ngoài ra, một số chất gây kích thích như: lạm dụng quá nhiều rượu bia, các loại thuốc bất hợp pháp ( cần xa, thuốc phiện), thuốc lá…

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây xuất tinh muộn của các bác sĩ nam khoa Mayo. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguyên nhân gây xuất tinh muộn ở nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất