Bệnh xuất tinh muộn là gì?

Nếu như nam giới mắc chứng xuất tinh sớm luôn cố gắng để kéo dài thời gian giao hợp thì đối với trường hợp bị xuất tinh muộn, nam giới lại muốn rút ngắn thời gian quan hệ. Xuất tinh muộn cũng là một trong những hiện tượng “ám ảnh” cánh mày râu trong đời sống “chăn gối”. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về căn bệnh này. “Xuất tinh muộn là gì” luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều nam giới hiện nay.

Xuất tinh muộn là gì?

Xuất tinh muộn (hay còn gọi là xuất tinh chậm) là một dạng của rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới. Đây là tình trạng nam giới phải mất một thời gian dài để kích thích tình dục mới đạt được cao trào khoái cảm và xuất tinh. Đối với một người đàn ông, việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục là chuyện bình thường . Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài mà không theo chủ ý của chủ thể thì nam giới cần phải lưu ý đây là biểu hiện của bệnh xuất tinh muộn. Một số cánh mày râu mắc bệnh không thể xuất tinh ở tất cả các lần.

Xuất tinh muộn có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhiều nam giới thường chủ quan trước hiện tượng xuất tinh muộn, tuy nhiên ít ai ngờ được rằng, xuất tinh muộn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam giới thường gặp. Theo thống kê, cứ 100 bệnh nhân có biểu hiện xuất tinh chậm – không xuất tinh kéo dài đến gặp bác sĩ nam khoa thì có đến 80-90 trường hợp  mắc vô sinh.

xuat-tinh-muon-la-gi3

Triệu chứng của xuất tinh muộn là gì?

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, đối với nam giới, xuất tinh là sự kết thúc của cuộc giao hợp. Thời gian được tính từ lúc bắt đầu giao hợp cho đến khi phóng tinh trung bình từ 5 – 15 phút. Tương tự với xuất tinh sớm, xuất tinh muộn cũng có nhiều triệu chứng đặc trưng để nhận biết dựa vào thời gian “lâm trận” của “cậu nhỏ”. Các dấu hiệu có thể nhận biết trước và sau khi bệnh nhân đi khám như:

– Quan hệ nhiều hơn 30 phút hoặc cần nhiều sự kích thích để đạt khoái cảm.

– Rất khó đạt khoái cảm để xuất tinh, ở một số trường hợp lại có thể xuất tinh khi kích thích bằng tay, miệng hay thủ dâm.

– Khi khám lâm sàng có thể thấy kích thường tinh hoàn bị thay đổi (có thể do các bệnh lý tinh hoàn gây nên)

– Mệt mỏi, đau nhức sau khi quan hệ tình dục

xuat-tinh-muon-la-gi4

Các biện pháp điều trị xuất tinh muộn là gì?

Điều trị xuất tinh muộn bằng thuốc

Thuốc có thể là một lựa chọn điều trị, đặc biệt nếu đang dùng một thuốc chống trầm cảm. Đôi khi việc giảm liều lượng thuốc hoặc chuyển đổi thuốc có thể giúp đỡ. Trong một số trường hợp, việc thêm một loại thuốc có thể là giải pháp. Hầu hết các thuốc dùng để điều trị chậm xuất tinh được sử dụng chủ yếu cho các điều kiện khác.

Trị liệu tâm lý

Điều trị tâm lý có thể giúp giải quyết vấn đề sức khỏe về tinh thần cơ bản dẫn, bởi yếu tố tâm lý được xem là nguyên nhân chủ yếu gây xuất tinh muộn. Nam giới và cả bạn tình có thể nhờ sự tư vấn trị liệu của các bác sĩ tâm lý, nhằm giải tỏa những lo lắng hay các vấn đề rắc rối trong đời sống tình dục mà nam giới đang gặp phải, từ đó có biện pháp khắc phục tốt hơn. Việc điều trị bằng tâm lý cần sự hỗ trợ rất lớn từ người bạn tình.

is098r9bt

Các biện pháp ngoại khoa

Điều trị bằng phương pháp kích thích dương vật bằng điện, kích thích rung dương vật, xoa bóp tiền liệt tuyến cũng hiệu quả cho một số trường hợp xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh.

Ngoài ra, có thể dùng phương pháp phẫu thuật đặt qua hậu môn máy phát sóng xung động kích thích vùng túi tinh để kích thích cho việc xuất tinh dễ dàng.

chat voi bac sy nam khoa

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về xuất tinh muộn là gì của nhiều bạn trẻ gửi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa Mayo. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bệnh xuất tinh muộn là gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất