Các biểu hiện, triệu chứng của xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược không phải là hiện tượng hiếm gặp. Hiện nay, tỷ lệ nam giới mắc các hiện tượng rối loạn xuất tinh ngày càng nhiều, trong đó xuất tinh ngược đang có xu hướng tăng cao. Việc điều trị kịp thời hiện tượng này là hết sức cần thiết. Vì vậy, nam giới nên trang bị tốt cho mình các kiến thức về bệnh, đặc biệt là các triệu chứng của xuất tinh ngược, nhằm có thế phát hiện bệnh sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xuất tinh ngược là chỉ quá trình giao hợp có thể đạt được cao trào tình dục, đồng thời có động tác và cảm giác xuất tinh, nhưng tinh dịch không từ niệu đạo đi ra mà lại chạy ngược vào bàng quang.

Lúc giao hợp bình thường do kích thích tình dục dẫn tới hưng phấn “trung khu xuất tinh”, lúc đó ống dẫn tinh, túi tinh hoàn, thể xốp tuyến tiền liệt, thể xốp xương hông co rút hài hoà khiến tinh dịch đi qua ống dẫn tinh, túi tinh hoàn, tuyến tiền liệt, qua niệu đạo phóng ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, ở những người bị xuất tinh ngược thì tinh dịch không phòng ra ngoài mà chạy ngược vào trong.

Triệu chứng của xuất tinh ngược là gì?

triệu chứng của xuất tinh ngược

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, các triệu chứng của xuất tinh ngược thường được biểu hiện rõ rệt trong đời sống sinh hoạt tình dục của nam giới. Một số biểu hiệu xuất tinh ngược thường gặp như:

  • Mặc dù đã đạt đến mức độ khoái cảm nhất định nhưng nam giới khi xuất tinh không có tinh dịch.
  • Khi đi tiểu thấy nước tiểu lợn cợn, có màu trắng đục là triệu chứng của xuất tinh ngược điển hình
  • Đạt được khoái cảm nhưng khi xuất tinh thì rất ít tinh dịch hoặc không có tinh dịch hoàn toàn.
  • Nam giới mắc bệnh luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cũng là triệu chứng của xuất tinh ngược.
  • Người bạn tình không đạt được khoái cảm
  • Khi xét nghiệm lâm sàng, các bác sĩ thường phát hiện có nhiều tinh trùng trong nước tiểu.

Mặc dù xuất tinh ngược không làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục vì nam giới vẫn có thể quan hệ và đạt cực khoái. Tuy nhiên, tình trạng này khiến tinh trùng đi ngược vào bàng quang khiến lượng tinh trùng ra ngoài rất ít làm cản trở quá trình thụ thai, là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

Do đó, khi phát hiện những triệu chứng xuất tinh ngược như trên, nam giới nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị, tránh tình trạng bệnh để lâu sẽ rất khó điều trị và có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Nam giới mắc bệnh có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được điều trị kịp thời và hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước nhiều năm kinh nghiệm cùng việc áp dụng các biện pháp chữa trị dựa trên từng dấu hiệu xuất tinh ngược cụ thể, nhằm điều trị một cách hiệu quả, triệt để căn bệnh, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khám chữa của bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ về các triệu chứng của xuất tinh ngược dòng, giúp nam giới có thể phát hiện bệnh sớm để khám chữa kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Các biểu hiện, triệu chứng của xuất tinh ngược
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất