Vô sinh vì xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Xuất tinh ngược là một trong những chứng rối loạn xuất tinh ở cánh mày râu, đây được xem là hiện tượng ít gặp nhưng các tác hại của nó gây ra không hề nhỏ. Nếu không được khám chữa kịp thời, nam giới có thể bị vô sinh vì xuất tinh ngược dòng.

Xuất tinh ngược là hiện tượng tinh dịch thay vì được phóng ra ngoài cơ quan sinh dục của nam giới khi đạt được cực khoái lại quay ngược trở lại bàng quang, sau đó đi tiểu thì tinh dịch theo đường nước tiểu thoát ra ngoài.

Vô sinh vì xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Vô sinh vì xuất tinh ngược dòng ở nam giới

Do môi trường, khí hậu biến đổi khiến các bệnh nam khoa tăng cao hiện nay, các số liệu thống kê cho thấy, số lượng nam giới bị vô sinh vì xuất tinh ngược cũng đang có xu hướng gia tăng. Vậy vì sao xuất tinh ngược gây vô sinh?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa Mayo cho biết, xuất tinh ngược không gây ảnh hưởng nhiều tới đời sống tình dục vì vẫn đạt được cực khoái và cảm nhận được cảm giác lên đỉnh của đối tác trong khi yêu. Tuy nhiên, đây lại là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam khá phổ biến.

Khi tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu sẽ khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Đây là nguyên căn lý giải vì sao có hiện tượng vô sinh vì xuất tinh ngược.

Các bác sĩ cho biết, việc phòng tránh chứng xuất tinh ngược không khó, nam giới chỉ cần cố gắng duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mắc bệnh đái tháo đường, tránh xa các loại dược phẩm dễ gây xuất tinh ngược chính là cách phòng tránh vô cùng hữu hiệu. Khi phát hiện hiện tượng xuất tinh ngược, bạn không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị.

Tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài vì sẽ gây nên những ức chế tâm lý có hại cho sức khỏe và đời sống tình dục của bạn. Bên cạnh đó, dù bạn gặp bất cứ vấn đề nào về xuất tinh, điều quan trọng nhất là hãy mạnh dạn chia sẻ với đối tác của mình nhằm tìm sự đồng cảm từ hai phía và cùng chia sẻ giải pháp khắc phục. Tâm lý xấu hổ, ngần ngại chỉ khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn, nguy cơ vô sinh vì xuất tinh ngược càng tăng cao.

Hiện nay, Phòng khám nam khoa Mayo đang áp dụng các biện pháp điều trị nội khoa kết hợp với điều trị tâm lý đối với chứng xuất tinh ngược ở nam giới. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm cùng việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào trong quá trình khám chữa, giúp các kết quả chẩn đoán chính xác và điều trị triệt, đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra, với chính linh hoạt về thời gian thăm khám các ngày trong tuần cùng chế độ bảo mật tuyệt đối, phòng khám luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho bệnh nhân khi đến điều trị tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vô sinh vì xuất tinh ngược và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Vô sinh vì xuất tinh ngược dòng ở nam giới
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất