Phương pháp điều trị xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là tình trạng có máu lẫn trong tinh dịch khi xuất tinh. Hiện tượng này thường gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe, đời sống tình dục, đặc biệt, đây cũng là biểu hiện điển hình của nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Do đó, xuất tinh kèm theo máu cần được điều trị kịp thời, các phương pháp điều trị xuất tinh ra máu thường dựa vào những nguyên nhân gây ra bệnh.

Xuất tinh ra máu do nhiều nguyên nhân gây ra như tắc túi tinh, nang túi tinh, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư đường dẫn tinh,…Các nguyên nhân gây bệnh là những căn cứ để các bác sĩ đưa ra những phác đồ điều trị xuất tinh ra máu phù hợp và hiệu quả. Người bệnh cũng nên chú ý không quá lo lắng hay e ngại trong việc chia sẻ về tình trạng bệnh của mình. Hãy hợp tác với các bác sĩ để việc điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Một số phương pháp điều trị xuất tinh ra máu

Các bác sĩ nam khoa Mayo cho biết, dựa trên tình trạng và nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra nhiều phương pháp điều trị xuất tinh ra máu khác nhau, cụ thể:

Điều trị xuất tinh ra máu do ung thư: Nếu xuất tinh ra máu xuất phát từ các loại bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, … thì việc điều trị cần phải tuân theo phác đồ ung thư của từng loại bệnh trong các giai đoạn.

– Điều trị bệnh xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh: Với trường hợp này thì chủ yếu được điều trị bằng các biện pháp nội khoa, điều trị liên tục trong vòng 9 tháng và không được ngừng dùng thuốc kể cả khi có dấu hiệu không thấy xuất tinh ra máu.

dieu-tri-xuat-tinh-ra-mau2

– Điều trị xuất tinh ra máu do nhiễm khuẩn: Trường hợp xuất tinh ra máu có viêm do nhiễm khuẩn thì điều trị theo kháng sinh đồ là lý tưởng nhất. Nếu không có kháng sinh đồ thì nên chọn kháng sinh có tác dụng loại bỏ nhiễm khuẩn nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc kháng sinh có thể chữa xuất tinh ra máu. Tùy tình trạng bệnh lý mà thời gian dùng thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định cho phù hợp nhằm giải quyết triệt để tình trạng viêm nhiễm.

Ngoài việc dùng kháng sinh, bệnh nhân cần được dùng phối hợp các thuốc chống viêm, giảm phù nề điều trị trong 2 – 3 tuần và thuốc cầm máu transamin, dùng đường uống hoặc tiêm trong 5 – 10 ngày đầu điều trị. Bên cạnh đó có thể dùng thuốc tăng sức bền thành mạchcũng có hiệu quả trong quá trình chữa trị xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu do nguyên nhân tắc túi tinh, sỏi túi tinh, giãn mạch thừng tinh, …thì cần can thiệp của điều trị ngoại khoa.

Bên cạnh đó, trong thời gian điều trị xuất tinh ra máu, bệnh nhân không được quan hệ tình dục hoặc tự ý xuất tinh ra để kiểm tra, điều đó sẽ làm nặng thêm tình trạng tổn thương mạch máu và khiến bệnh dai dẳng hơn. Nên từ bỏ thói quen kìm hãm xuất tinh hay uống nhiều bia rượu, vì điều này không chỉ gây ra tình trạng xuất tinh ra máu mà còn là nguyên nhân của một số rối loạn tình dục như xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng, giao hợp không xuất tinh, giảm ham muốn tình dục,…

Khi mắc bệnh xuất tinh ra máu, nam giới có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo để được thăm khám và điều trị. Với đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm cùng với việc áp dụng những phương pháp điều trị xuất tinh ra máu kết hợp hiệu quả, chúng tôi luôn đem lại kết quả khám chữa tốt nhất cho bệnh nhân.

chat voi bac sy nam khoa

Ngoài ra, phòng khám áp dụng các chính sách như linh thoạt về thời gian thăm khám ở tất cả các ngày trong tuần, bảo mật thông tin tuyệt đối, công khai minh bạch về chi phí điều trị, nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân khi đến khám chữa tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phương pháp điều trị xuất tinh ra máu và các vấn đề liên quan đến bệnh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Phương pháp điều trị xuất tinh ra máu
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất