Triệu chứng của xuất tinh ra máu như thế nào?

Xuất tinh ra máu thường là một biểu hiện của nhiều bệnh lý ở nam giới. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng bởi các bệnh lý nghiêm trọng đang tiềm ẩn. Việc nắm rõ các triệu chứng của xuất tinh ra máu sẽ giúp nam giới phát hiện sớm bệnh, nhằm có các biện pháp điều trị nhanh chóng và phù hợp.

Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới, là dấu hiệu kết thúc cuộc giao hợp và nam giới đạt được những khoái cảm nhất định. Thế nhưng ngược lại, đối với một số nam giới những triệu chứng sau xuất tinh lại là nỗi ám ảnh khi tinh dịch có lẫn máu.

Các biểu hiện, triệu chứng của xuất tinh ra máu

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, nam giới khi mắc bệnh nếu để ý kỹ thì cũng có thể nhìn thấy các triệu chứng của xuất tinh ra máu bằng mắt thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phải dùng đến kính hiển vi hoặc phải xét nghiệm thì mới biết được chính xác. Một số biểu hiện xuất tinh ra máu mà nam giới có thể dựa vào để nhận biết bệnh như:

Triệu chứng của xuất tinh ra máu lâm sàng

– Tinh dịch có máu khi xuất tinh (máu đỏ tươi, màu gỉ sắt, màu đen như thuốc cao, màu nâu thẫm hoặc có lẫn dây máu).

– Đi tiểu ra máu sau khi xuất tinh, mặc dù ở thời điểm xuất tinh không có máu

– Sưng và đau dương vật khi giao hợp, đau khi xuất tinh

– Đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu, bẹn; đau lưng dưới, bụng dưới.

trieu-chung-cua-xuat-tinh-ra-mau

– Trong trường hợp xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh có thể có các tồn thương do lao ở tinh hoàn, mào tinh hoàn hai bên : đau tinh hoàn và mào tinh hoàn 2 bên; mào tinh hoàn 2 bên viêm xơ rắn, tràn dịch màng tinh hoàn, có các lỗ dò chảy mủ ở vùng bìu …

Ngoài ra, để phát hiện được những biểu hiện của xuất tinh ra máu, bệnh nhân cần phải lưu ý, để ý kỹ nhằm tránh nhầm lẫn với máu từ âm đạo người vợ (giao hợp khi người vợ đang hành kinh hoặc các tổn thương khác ở âm đạo gây chảy máu).

Triệu chứng của xuất tinh ra máu cận lâm sàng

– Xét nghiệm tinh tịch đồ : mục đích nhằm định lượng số lượng hồng cầu trong tinh dịch. Bình thường trong tinh dịch không có hồng cầu. Khi có hồng cầu thì chắc chắn 100% bệnh nhân bị xuất tinh ra máu.

– Công thức máu, máu lắng , Mantoux : trong đó Mantoux là xét nghiệm đặc hiệu rất quan trọng trong chẩn đoán những trường hợp xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh. Kết quả xét nghiệm cho thấy có các tế bào máu trong tinh dịch.

trieu-chung-cua-xuat-tinh-ra-mau3

Triệu chứng xuất tinh ra máu có thể xuất hiện liên tiếp trong thời gian dài nhưng cũng có thể xuất hiện một thời gian rồi biến mất sau đó lại xuất hiện. Một số nam giới chủ quan khi gặp hiện tượng này, để bệnh tự khỏi do không biết được những nguy hại do xuất tinh kèm theo máu gây ra (vì xuất tinh ra máu thường liên quan đến một bệnh lý nào đó).

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục của nam giới nhưng người bệnh sẽ lo lắng và tâm lý nặng nề khi quan hệ tình dục. Nếu không phát hiện ra các dấu hiệu xuất tinh ra máu và điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng, kéo dài thời gian điều trị và chi phí tốn kém. Vì vậy khi thấy tinh dịch có lẫn máu, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời

chat voi bac sy nam khoa

Trên đây là những chia sẻ về các triệu chứng của xuất tinh ra máu, giúp nam giới có thể phát hiện bệnh sớm để khám chữa kịp thời. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về căn bệnh này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám nam khoa Mayo qua Hotline: 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Triệu chứng của xuất tinh ra máu như thế nào?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất