Xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Xuất tinh ra máu là một trong những chứng rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới. Đây được xem là một biểu hiện của rất nhiều bệnh nam khoa thường gặp, vậy xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì? Bài viết sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về vấn đề này.

Xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo, xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì cũng là thắc mắc của không ít nam giới mắc chứng xuất tinh kèm theo máu. Đây là một hiện tượng nam giới không nên chủ quan vì rất có thể chứng của một số bệnh nam khoa như:

Viêm tuyến tiền liệt: Dịch của tiền liệt tuyến là một phần của tinh dịch, những tổn thương ở tiền liệt tuyến sẽ làm cho tinh dịch bị biến đổi và gây ra tình trạng xuất tinh ra máu. Tùy theo mức độ viêm nhiễm mà lượng máu trong tinh dịch nhiều hoặc ít.

Xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì?
Xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì?

Viêm túi tinh: Đây là nguyên nhân gây xuất tinh ra máu phổ biến nhất. Túi tinh ở nam giới thường mỏng, nếu túi tinh bị viêm, túi tinh bị phù hoặc tắc nghẽn sẽ khiến cho túi tinh tăng cường co bóp và làm đứt mạch máu, gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu.

Giãn mạch thừng tinh: Khi băn khoăn không rõ xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì thì bạn hãy nên lưu ý đến chứng giãn mạch thừng tinh. Ở cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu được nối đến sau niệu đạo, có một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn rộng, việc xuất tinh sẽ khiến niệu đạo bị co thắt và các tĩnh mạch nhỏ bị đứt dẫn đến xuất tinh ra máu.

Ung thư dương vật: Ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho… đều có thể khiến “cậu nhỏ” của bạn xuất tinh ra máu.

Các bệnh toàn thân: viêm gan, xơ gan, tăng huyết áp, rối loạn máu đông… đều có biểu hiện là xuất tinh ra máu nhưng các hiện tượng này cũng dễ biến mất khiến người bệnh hiểu lầm rằng bệnh đã khỏi.

Xuất tinh ra máu khiến cho chất lượng tinh trùng bị giảm, việc thụ thai và có con sẽ trở nên khó khăn hơn, vì vậy, khi không rõ xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì mà mình đang mắc phải, bạn nên đến các trung tâm y tế để được kiểm tra, xét nghiệm để phát hiện bệnh, nhằm có cách điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo nhằm giải đáp thắc mắc xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì. Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp về các vấn đề trên, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt nhất từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám Nam khoa Mayo qua hotline 08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất..

Xuất tinh ra máu là triệu chứng của bệnh gì?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất