Chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không. Gần đây em mới bị chứng xuất tinh sớm, mỗi lần “gần gũi” với bạn gái chưa đầy 2 – 3 phút là “cậu nhỏ” đã xìu rồi. Em rất buồn khi bạn gái em cứ nói em bị yếu sinh lý nhưng vẫn còn ngại chưa đi khám chữa. Em chưa hiểu rõ lắm giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý. Rất mong bác sĩ giải thích giúp em về vấn đề này. Em xin cảm ơn! (Thành Duy, 24 tuổi, Hóc Môn, HCM)

Xin chào Thành Duy!

Chúng tôi rất vui khi nhận được thư thắc mắc của em gửi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám nam khoa Mayo. Trước tiên, em không nên quá lo lắng vì xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi và không gây biến chứng nếu như được khám chữa kịp thời. Về thắc mắc “ xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không “ của em. Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Xuất tinh sớm là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều quý ông hiện nay. Chứng xuất tinh sớm là hiện tượng cần phải được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng liệt dương, vô sinh, thậm chí biến đổi hocrmone giới tính ở phái mạnh.

Chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không?

Theo các chuyên gia nam khoa Mayo chúng tôi, để trả lời được câu hỏi xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không? Trước tiên, em cần phải hiểu khái niệm của hai chứng bệnh này.

Yếu sinh lý hay có thể hiểu nôm na là khả năng sinh lý bị suy yếu, suy giảm. Đây là hiện tượng nam giới không thể thực hiện được chức năng tình dục của mình. Khi bị yếu sinh lý, nam giới sẽ có một số biểu hiện như: Dương vật hoàn toàn không thể cương cứng; dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng thời gian duy trì ngắn; dương vật có thể cương to nhưng không cứng.

xuat tinh som co phai yeu sinh ly khong

Trong khi đó, xuất tinh sớm được hiểu là hiện tượng “chưa lâm trận đã đầu hàng”. Nghĩa là nam giới không tự chủ được việc xuất tinh dẫn tới xuất tinh sớm. Theo các chuyên gia, nếu nam giới có thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh và hiện tượng này được lặp đi lặp lại thì được coi là bị xuất tinh sớm.

Như vậy, có thể nói yếu sinh lý và xuất tinh sớm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý. Tuy nhiên, xuất tinh sớm được xem là một trong những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý. Khi bị xuất tinh sớm, nam giới vẫn có khả năng quan hệ tình dục bình thường, chỉ là thời gian xuất tinh nhanh; Còn yếu sinh lý là hiện tượng có thể nam giới không thể cương cứng dương vật để quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, chứng xuất tinh sớm nếu kéo dài, không được điều trị kịp thời, sẽ gây tâm lý mặc cảm, tự ti,… lâu dần sẽ gây ra hiện tượng yếu sinh lý. Và trên thực tế, có rất nhiều quý ông bị xuất tinh sớm, vì tâm lý e ngại, giấu bệnh nên đã tự ôm nỗi khổ để trong lòng, khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn và dẫn đến yếu sinh lý hoàn toàn.

Thành Duy thân mến!

Như vậy, chứng xuất tinh sớm không phải là bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên, xuất tinh sớm được xem là biểu hiện ban đầu của bệnh “bất lực” này. Vì vậy, chúng tôi khuyên em tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời, tránh biến chứng có thể gây yếu sinh lý và mất chúc năng tình dục hoàn toàn.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không, em có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó em cũng sẽ được hướng dẫn cách điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  08 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chứng xuất tinh sớm có phải là bệnh yếu sinh lý không?
Đánh giá bài viết này
Nam khoa mayo

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất